Nhân vật

Ông Trump lên Twitter hé lộ bí mật cuộc gặp Tổng thống Putin tại Việt Nam

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ hé lộ trên mạng xã hội Twitter sáng 12/11 (giờ Việt Nam) nội dung cuộc nói chuyện chớp nhoáng của ông với người đồng cấp Putin tại Hội nghị APEC ở Việt Nam.

Ông Trump lên Twitter hé lộ bí mật cuộc gặp Tổng thống Putin tại Việt Nam

Ông Trump lên Twitter hé lộ bí mật cuộc gặp Tổng thống Putin tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Putin đã có cuộc nói chuyện chớp nhoáng, không chính thức tại Hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng, Việt Nam. Tuy nhiên, nội dung cuộc nói chuyện chớp nhoáng chỉ có 2 nguyên thủ Nga - Mỹ biết.

Sáng nay 12/11 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Trump bất ngờ đăng đàn mạng xã hội Twitter hé lộ nội dung cuộc nói chuyện chớp nhoáng với ông Putin trước khi hai người chụp ảnh chung cùng lãnh đạo các nền kinh tế APEC tối 10/11. 

Ông Trump cho biết đã gặp Tổng thống Nga Putin tại APEC và có cuộc trao đổi tốt đẹp về vấn đề Syria. "Hi vọng sự giúp đỡ của ông ấy (ngụ ý nói ông Putin) cùng với Trung Quốc để giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên", ông Trump hé lộ trên Twitter sáng 12/11 khi đang ở Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Cũng trên Twitter, ông Trump tiếp tục bày tỏ vào sáng sớm 12/11 rằng "có quan hệ tốt với Nga là điều tốt, không phải điều xấu. Tôi muốn giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên, Syria, Ukraine và khủng bố và Nga có thể giúp". 


Ông Trump lên Twitter nói về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong chia sẻ mới cập nhật trên Twitter, Tổng thống Trump đặt câu hỏi "tại sao ông bị nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chê "già" trong khi ông không bao giờ nói ông ấy là lùn và béo"?

Tổng thống Trump - Putin bắt tay trò chuyện chớp nhoáng tại APEC

Trên chuyên cơ Air Force One khi đang bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói về Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Trump, Tổng thống Nga Putin đã nói rằng Nga phủ nhận các cáo buộc nói Moscow cố tình can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ cuối năm 2016.

Như đã đưa tin, tại lễ đón chính thức diễn ra tối 10/11 do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì, Tổng thống Putin và Trump được nhìn thấy đã mỉm cười với nhau, bắt tay nhau và trò chuyện chớp nhoáng trước khi đứng cạnh nhau và chụp ảnh. Tổng thống Trump đã chủ động tiến đến, bắt tay, trò chuyện và đứng cạnh ông Putin trên bục chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh, các nhà lãnh đạo tới dự tiệc chiêu đãi.

Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Putin đã không có cuộc gặp song phương chính thức tại Đà Nẵng bên lề Hội nghị APEC như sự kỳ vọng trước đó do hai bên không khớp được lịch trình làm việc dày đặc. Tuy nhiên, sự thân thiện và hình ảnh hai Tổng thống bắt tay, đứng cạnh nhau chụp ảnh và trò chuyện chớp nhoáng đã khiến dư luận đồn đoán về cuộc trờ chuyện chớp nhoáng có nội dung tốt đẹp.

Trước chuyến công du 5 nước châu Á, Tổng thống Trump ngụ ý sẽ ngồi xuống nói chuyện với ông Kim Jong-un, nhưng bây giờ còn quá sớm cho một cuộc đối thoại song phương.

Tuy nhiên, trên Twitter khi đang ở Việt Nam, ông Trump có thể đã khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên nổi giận khi tiếp tục có những lời lẽ không thống nhất. Khi thì ông Trump nói xem nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là bạn, có lúc lại châm chích...

Tin mới lên