Tài chính quốc tế

Ông Trump: Mỹ sẽ lặp lại số phận của Venezuela nếu ông Biden thắng cử

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định đối thủ của ông, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, không có đủ năng lực để làm Tổng thống và sẽ khiến nước Mỹ có số phận giống như Venezuela nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Trump: Mỹ sẽ lặp lại số phận của Venezuela nếu ông Biden thắng cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Ông ta sẽ hủy hoại đất nước chúng ta, nhưng không phải bằng chính tay mình. Việc này sẽ được thực hiện bởi phe Dân chủ”, ông Trump trả lời trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News ngày 20/7.

Người đứng đầu Nhà Trắng lưu ý rằng nước Cộng hòa Bolivar Venezuela giàu có đã lựa chọn một hệ tư tưởng mà kết cục dẫn đến sự sụp đổ, khiến ở đó hiện giờ “không có nước uống, không có thức ăn, cũng không có thuốc men".

Ông Trump khẳng định đối thủ của ông không đủ năng lực để làm Tổng thống và sẽ “phá hủy đất nước” nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

“Để trở thành Tổng thống, bạn phải là người sắc sảo và cứng rắn, cũng như cần có nhiều yếu tố khác”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump cho biết năm 2018 ông vượt qua bài thử nghiệm theo Thang đánh giá năng lực nhận thức Montreal (The Montreal Cognitive assessment) với số điểm tuyệt đối.

Tổng thống Trump kêu gọi ông Biden cũng nên kiểm tra trí thông minh của mình và đoán rằng ông Biden sẽ trượt bài kiểm tra nói trên.

Ông Joe Biden đã tạo dựng được vị thế vững chắc trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng khi đang dẫn trước ông Trump tới 15 điểm trên cả nước.

Việc nước Mỹ vẫn chưa kiểm soát được đại dịch Covid-19 đã "phủ bóng đen" lên triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Kết quả cuộc khảo sát dư luận do Washington Post-ABC News tiến hành và công bố ngày 19/7 cho thấy 55% cử tri đã đăng ký bầu cử nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay thời điểm thăm dò, trong khi 40% cho biết sẽ ủng hộ đương kim Tổng thống Trump.

Ông Trump mới đây đã sắp xếp lại vị trí quản lý nhóm chiến dịch tranh cử của mình khi bổ nhiệm ông Bill Stepien làm Giám đốc ban vận động tái tranh cử Tổng thống 2020 thay cho ông Brad Parscale.

Quyết định này được đưa ra cùng thời điểm kết quả 2 cuộc cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn trước Tổng thống Trump với cách biệt 2 con số.

Đây là một động thái được cho là nhằm “xốc lại” nỗ lực tái tranh cử trong bối cảnh ứng của viên Tổng thống đảng Dân Chủ Joe Biden đang giành lợi thế trong các cuộc thăm dò dư luận, khi chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa cuộc bầu cử chính thức sẽ diễn ra.

Xem thêm >> Mất nhiều tháng đàm phán xây trụ sở toàn cầu tại Anh, TikTok bất ngờ báo hoãn

Tin mới lên