Tài chính quốc tế

Ông Trump nhiễm Covid-19: Sức khỏe tiến triển tốt, có thể ra viện hôm nay (5/10)

(VNF) - Bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cải thiện và ông có thể rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để tiếp tục chữa trị tại Nhà Trắng sớm nhất vào ngày 5/10, hãng tin Reuters dẫn lời nhóm bác sĩ đang điều trị cho ông Trump.

Ông Trump nhiễm Covid-19: Sức khỏe tiến triển tốt, có thể ra viện hôm nay (5/10)

Ông Trump vẫy tay qua cửa kính chào đám đông người ủng hộ tập trung bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Trao đổi với báo giới ngày 4/10, nhóm chuyên gia chữa trị cho Tổng thống Trump thông tin ông Trump đã được cung cấp oxy bổ sung trong ngày 1 và 2/10 cũng như được cho sử dụng thuốc chống viêm dexamethasone.

Bác sĩ Brian Garibaldi, một thành viên đội ngũ y tế chăm sóc cho ông Trump, cho biết dexamethasone giúp giải quyết tình trạng nồng độ oxy trong máu thấp.

Theo ông Garibaldi, nếu Tổng thống Trump duy trì tình trạng sức khỏe ổn định như ngày 4/10 thì khả năng cao ông có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10 và trở về Nhà Trắng song vẫn tiếp tục quá trình điều trị tại đây.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngay tại khuôn viên Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, Tiến sĩ Sean Cloney, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump, cho biết sức khỏe của ông Trump đang được theo dõi sát sao 24h/ngày.

“Thực tế cho thấy bệnh tình của ông đang tiến triển rất tốt”, ông Sean P. Conley nhấn mạnh.

Cũng theo ông Conley, Tổng thống Trump đã cắt sốt kể từ ngày 2/10, và các chức năng gan và thận của ông hoạt động bình thường sau khi sử dụng Remdesivir liều thứ hai. Đây là loại thuốc chống virus tiêm vào tĩnh mạch trong liệu trình 5 ngày. Các nghiên cứu cho thấy rằng Remdesivir giúp rút ngắn thời gian ở viện.

Ngoài ra, ông Trump cũng được điều trị bằng thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 REGN-COV2 của công ty Regeneron, aspirin và các thực phẩm chức năng khác.

Cũng trong ngày 4/10, Tổng thống Donald Trump đã đăng một video lên Twitter cho biết ông sắp có "bất ngờ nhỏ dành cho một số người yêu nước vĩ đại" đang ở trên con phố trước Walter Reed.

Sau đó, ông ngồi ghế sau của một chiếc SUV màu đen, vẫy tay qua cửa kính chào đám đông người ủng hộ tập trung bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed trước khi quay trở lại vào trong. Bên ngoài có rất nhiều người vẫy cờ Mỹ và những biểu ngữ ủng hộ ông.

Nếu tiếp tục có những triệu chứng nhẹ như các bác sĩ, ông Trump vẫn có thể tiếp tục đảm nhận công việc của tổng thống khi thực hiện cách ly và chiến dịch tranh cử phải giảm thiểu. Ông cần cách ly ít nhất hai tuần cho tới khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo dự kiến, cuộc tranh luận tiếp theo giữa hai ứng viên tổng thống Trump và Joe Biden dự kiến diễn ra ngày 15/10.

Xem thêm >> Hai quan chức hàng đầu trong bộ máy tranh cử của ông Trump mắc Covid-19

Tin mới lên