Tài chính quốc tế

Ông Trump sắp ra mắt mạng xã hội cạnh tranh với Big Tech, cổ phiếu một công ty tăng 350%

(VNF) - Ngày 21/10 vừa qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo sẽ ra mắt mạng xã hội của riêng mình với tên gọi “TRUE Social”. Động thái này khiến giá cổ phiếu SPAC liên kết với công ty của ông tăng vọt tận 350%.

Ông Trump sắp ra mắt mạng xã hội cạnh tranh với Big Tech, cổ phiếu một công ty tăng 350%

Mạng xã hội “TRUE Social” của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ được ra mắt tại Mỹ vào đầu năm 2022.

Là một người “nghiện” mạng xã hội và thường xuyên đăng tweet trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, việc bị Facebook và Twitter “cấm cửa” từ đầu năm nay dường như khiến ông Trump thêm quyết tâm tạo ra một mạng xã hội để ông có thể thoải mái phát ngôn mà không lo cấm đoán.

Ngày 21/10 vừa qua, vị cựu tổng thống thông báo sẽ cho ra mắt mạng lưới truyền thông của riêng mình, bao gồm một nền tảng truyền thông xã hội có tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của Big Tech”.

Ứng dụng này là dự án đầu tiên của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), sẽ niêm yết trên Nasdaq thông qua việc hợp nhất với Digital World Acquisition Corporation (DWAC) – một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) tập trung vào các công ty công nghệ.

Digital World Acquisition Corporation (DWAC) - công ty mới liên kết của ông Trump cho biết "nhiệm vụ của họ là tạo ra đối thủ cạnh tranh với các tập đoàn truyền thông tự do và chống lại các công ty Big Tech của Thung lũng Silicon, những công ty đã sử dụng quyền lực đơn phương của họ để cấm ngôn những người lên tiếng ở Mỹ.”

Theo một thông báo được đăng tải bởi phát ngôn viên Liz Harrington, giao dịch này định giá TMTG lên tới 1,7 tỷ USD.

Theo thông cáo báo chí, TRUTH Social hiện đang có sẵn để đặt trước trên App store của Apple và phiên bản beta sẽ có sẵn cho những khách được mời bắt đầu từ tháng 11/2021. Ứng dụng này dự kiến sẽ phát hành trên toàn nước Mỹ vào quý I/2022.

Bản thông cáo báo chí cũng lưu ý TMTG dự định tung ra một dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu và sẽ cung cấp các chương trình giải trí, tin tức và podcast.

Sau khi truyền thông đưa tin về việc sáp nhập DWAC và ra mắt mạng xã hội mới của ông Trump, giá cổ phiếu của công ty SPAC Digital World Acquisition Corp. đã tăng vọt với khối lượng giao dịch cực kỳ lớn.

Cổ phiếu của DWAC tăng 356,8%, kết thúc phiên giao dịch ở mức 35,54 USD/cổ phiếu. Có thời điểm, cổ phiếu đã tăng hơn 400% lên mức 52 USD.

Tuy vậy, Digital World Acquisition Corporation vẫn chưa đệ trình bất kỳ thông tin gì liên quan đến hoạt động sáp nhập lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Cơ quan này cũng không đưa ra bất kỳ bình luận nào về mức độ giao dịch tăng vọt của SPEC trong ngày 21/10.

Xem thêm >>Forbes: Công ty của ông Donald Trump thu 2,4 tỷ USD từ 2017 đến 2020

 

Tin mới lên