Tài chính quốc tế

Ông Trump tụt 300 bậc trong danh sách tỷ phú Forbes, tài sản giảm 1/3 sau nhiệm kỳ sóng gió

(VNF) - Sau 4 năm lãnh đạo nước Mỹ, tài sản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm từ 3,5 tỷ USD xuống còn 2,4 tỷ USD. Hiện ông ở vị trí 1.299 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, tụt gần 300 bậc so với danh sách năm ngoái.

Ông Trump tụt 300 bậc trong danh sách tỷ phú Forbes, tài sản giảm 1/3 sau nhiệm kỳ sóng gió

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tạp chí Forbes của Mỹ mới đây đã công bố bảng xếp hạng thường niên các cá nhân giàu nhất thế giới, kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau từ công nghệ, tài chính, đầu tư đến thời trang và bán lẻ…

Danh sách năm nay có tổng cộng 2,755 tỷ phú USD, nhiều hơn 660 người so với danh sách năm ngoái. Trong số đó, có 493 người lần đầu tên có mặt trong danh sách, tính trung bình trong 1 năm qua cứ 17 giờ lại xuất hiện thêm 1 tỷ phú mới.

Đáng kinh ngạc hơn cả là dù đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới nền kinh tế toàn cầu nhưng 86% tỷ phú trong bảng xếp hạng đều chứng kiến tài sản gia tăng so với 1 năm trước.

Tỷ phú, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng may mắn là người chứng kiến tài sản tăng nhẹ so với cùng thời điểm năm ngoái nhưng ông vẫn tụt bậc trong bảng xếp hạng năm nay.

Theo danh sách vừa công bố của tạp chí Forbes, ông Trump xếp thứ 1.299 với tổng tài sản ước tính 2,4 tỷ USD. Năm ngoái, ông xếp thứ 1.001 trong danh sách này.

Khi nhậm chức vào tháng 1/2017, tài sản của ông Trump ước tính đạt 3,5 tỷ USD. Như vậy, khi rời Nhà Trắng, tài sản của ông đã giảm gần 1/3.

Theo Forbes, việc ông tụt hạng là do không bắt kịp tốc độ tăng tài sản của các tỷ phú khác.

Ông Trump xếp thứ 1.299 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới năm 2021 của Forbes.

Trong bản kê khai tài chính cuối cùng dưới danh nghĩa tổng thống Mỹ công bố hôm 20/1, phía ông Trump đã nêu chi tiết những thiệt hại của dịch Covid-19 trong bối cảnh ngành công nghiệp du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi vì tình trạng sụt giảm khách du lịch.

Theo Bloomberg, doanh thu từ các khách sạn ở Washington DC và Las Vegas của tập đoàn Trump Organization trong năm 2020 giảm hơn một nửa so với năm 2019.

Thu nhập từ bán hàng tại các cửa hàng Trump Tower ở New York cũng giảm từ 849,3 nghìn USD xuống còn 166 nghìn USD.

Theo Forbes, tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú năm nay là 13,1 nghìn tỷ USD, tăng 5,1 nghìn tỷ USD so với năm ngoái. Mỹ vẫn là nước có số lượng tỷ phú nhiều nhất (724 người), xếp sau là Trung Quốc với 698 người.

Ông chủ Jeff Bezos tiếp tục là người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp với khối tài sản lên tới 177 tỷ USD, trong khi nhà sáng lập Tesla Elon Musk nhảy vọt lên vị trí thứ hai với 151 tỷ USD. Trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới có 8 tỷ phú là người Mỹ.

Xem thêm >> Sau nhiều lần chối bỏ, Amazon thừa nhận nhân viên phải tiểu tiện vào chai trong giờ làm việc

Tin mới lên