Tài chính quốc tế

Ông Trump tuyên bố ‘bình phục 100%’ sau hơn 1 tuần nhiễm Covid-19

(VNF) - Chỉ khoảng hơn 1 tuần sau khi công bố dương tính với Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định ông đã bình phục hoàn toàn và sẵn sàng quay trở lại chiến dịch vận động tranh cử.

Ông Trump tuyên bố ‘bình phục 100%’ sau hơn 1 tuần nhiễm Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ‘bình phục 100%’ sau hơn 1 tuần nhiễm Covid-19.

“Tôi đã được kiểm tra và hoàn toàn âm tính với Covid-19. Sức khỏe của tôi đã bình phục 100%. Tôi sẽ tới bang Florida vào ngày mai, nỗ lực hết sức để làm việc bởi vì đây là cuộc bầu cử chúng tôi phải chiến thắng”, Tổng thống Trump cho biết trong thông điệp được chiến dịch tranh cử của ông đăng trên YouTube ngày 11/10.

Theo kế hoạch, trong ngày 12/10 (theo giờ địa phương), người đứng đầu Nhà Trắng sẽ hướng đến bang Florida trước khi tới các tiểu bang Pennsylvania và Iowa vào hai ngày sau đó để vận động các cử tri.

Trước đó, ông Sean Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, ngày 10/10 tuyên bố ông Trump đã không còn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người khác nhưng không nêu rõ ông chủ Nhà Trắng đã có kết quả xét nghiệm âm tính hay chưa.

“Sức khoẻ của tổng thống đáp ứng các tiêu chí của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) để chấm dứt cách ly. Cuộc kiểm tra sáng nay chứng tỏ rằng theo các tiêu chuẩn được chấp nhận, tổng thống không còn nguy cơ lây truyền virus cho người khác”, biên bản của bác sĩ Conley nêu rõ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang nóng lòng quay trở lại cuộc đua vào Nhà Trắng sau thời gian nghỉ ngơi để chữa bệnh. Hãng Axios đưa tin ông Trump ngày 11/10 đã yêu cầu các cố vấn chiến dịch tranh cử lên lịch nhiều sự kiện và tăng cường sự hiện diện của ông hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày bầu cử.

CBS News-YouGov mới đây đã thực hiện thăm dò các cử tri đăng ký tại hai bang Michigan và Nevada. Kết quả cho thấy ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm phần trăm ở cả 2 bang chiến địa này. Trong khi đó, tại bang Iowa, hai ứng cử viên ở thế cân bằng 49%.

Ở động thái liên quan mới nhất, ngày 9/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận ngày 15/10 giữa hai ứng viên Tổng thống sau khi ông Trump khẳng định sẽ không tham dự buổi tranh luận theo hình thức trực tuyến.

Tuy nhiên, Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump chủ trương nối lại cuộc tranh luận giữa ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 theo hình thức trực tuyến.

Đại diện Nhà Trắng Brian Morgenstern cho biết ông Trump sẵn sàng tham gia tranh luận, các bác sỹ của ông cũng đã cho phép Tổng thống tham gia các sự kiện công cộng sau khi đã được chữa trị Covid-19.

Ông Morgenstern cũng nhắc lại rằng các bác sĩ không cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ có khả năng làm lây lan virus SARS-CoV-2, đồng thời tỏ ý hy vọng CPD sẽ nối lại cuộc tranh luận này theo lịch trình.

Xem thêm >> Phát hiện 12 ca nhiễm trong cộng đồng, Trung Quốc cấp tập xét nghiệm 9 triệu dân

 

Tin mới lên