Nhân vật

Ông Từ Tiến Phát được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB

(VNF) - Ông Từ Tiến Phát chính thức được Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB, nhiệm kỳ 2022 – 2025 kể từ ngày 14/1.

Ông Từ Tiến Phát được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB

Ông Từ Tiến Phát được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB.

Ông Từ Tiến Phát có quá trình làm việc hơn 25 năm, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng và đạt nhiều thành tựu trong công việc tại ACB. Trên cương vị mới, ông Phát cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên sẽ tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được HĐQT ACB phê duyệt.

Cụ thể, ACB cho biết sẽ đầu tư và mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động; thay đổi mô hình kinh doanh với mũi nhọn là ngân hàng số bên cạnh việc giữ vững hiệu quả của ngân hàng truyền thống. Cùng đó, sử dụng và phân tích dữ liệu để nâng cao trải nghiệm khách hàng, năng lực quản trị rủi ro,...

Chủ tịch HĐQT ACB - ông Trần Hùng Huy cho biết đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển của ACB từ khi thành lập đến nay.

Sự thay đổi thành viên ban điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm ACB phát triển bền vững, ổn định.

Về tình hình kinh doanh, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) mới đây dự báo lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ ACB năm 2022 đạt 11.700 tỷ đồng trước thuế, tăng 25% so với năm 2021; ROE 2022 kỳ vọng ở mức 23%, cao hơn so với ROE trung vị ngành là 20%; tăng trưởng tín dụng dự báo ở mức 15%. Mục tiêu lợi nhuận ACB đưa ra cho năm 2021 mức 10.602 tỷ đồng lãi trước thuế và ngân hàng đã thực hiện được 85% chỉ tiêu sau 9 tháng khi đạt 8.968 tỷ đồng.

Tin mới lên