Xe

Ông Võ Quang Huệ, Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup: ‘VinFast đã hết thời kỳ khởi nghiệp’

(VNF) - Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup, ông Võ Quang Huệ cho biết sau giai đoạn khởi nghiệp đầu tiên, VinFast đang bước sang một giai đoạn phát triển mới.

Ông Võ Quang Huệ, Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup: ‘VinFast đã hết thời kỳ khởi nghiệp’

Ông Võ Quang Huệ, Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup: ‘VinFast đã hết thời kỳ khởi nghiệp’.

Đây là phát biểu của Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup, ông Võ Quang Huệ tại cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045” diễn ra ở TP. HCM ngày 6/3.

Ông Huệ cho biết hiện tại đã có hơn 40.000 ô tô mang thương hiệu VinFast lăn bánh trên đường phố ở Việt Nam, nếu tính từ thời điểm bàn giao chiếc xe thương mại đầu tiên cho khách hàng vào tháng 6/2019, VinFast mới chỉ có vỏn vẹn 20 tháng chính thức tham gia thị trường.

VinFast đã đưa vào vận hành nhà máy sản xuất và cho ra đời ba mẫu xe đầu tiên là VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 với kiểu dáng đẹp và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế chỉ sau 21 tháng khởi công và đã đạt doanh số tốt.

“Báo chí trong và ngoài nước, cộng đồng gọi việc VinFast đưa vào vận hành nhà máy sản xuất hiện đại trong khu vực và ra 3 mẫu xe đầu tiên với kiểu dáng đẹp và chất lương đạt tiêu chuẫn quốc tế chỉ sau 21 tháng khởi công và đã đạt doanh số tốt như vậy trong thời gian ngắn là những “kỳ tích”, Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

“Những kỳ tích trên chính là bản lĩnh dám nghĩ dám làm, có tinh thần chiến đấu không lùi bước trước mọi khó khăn, có ý chí quyết tâm mãnh liệt để đi đến cùng con đường của mình. Sau giai đoạn “khởi nghiệp” đầu tiên, VinFast đang bước sang một giai đoạn phát triển mới”, ông nói.

"Chúng tôi cũng hiểu rằng, để thành công trong giai đoạn mới này không phải chuyện dễ dàng. Có rất nhiều khó khăn, rất nhiều thách thức, rất nhiều chông gai. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần trước đây, đồng thời cũng cần sự động viên, khuyến khích, ủng hộ của Nhà nước, của xã hội, của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với khát vọng cống hiến, ý chí cùng chiến lược đúng đắn, VinFast sẽ quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu của mình", ông Huệ bày tỏ.

Kể từ đầu năm tới nay, VinFast đã có nhiều động thái tích cực để chuyển hướng sang ngành ô tô điện mà khởi đầu màn công bố ba dòng xe ô tô SUV chạy bằng điện đầu tiên của mình, bao gồm: VF31, VF32, VF33.

Hay cách đây ít ngày, VinFast hợp tác với Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan) và sẽ tiến hành sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trả lời Bloomberg qua email, Giám đốc điều hành VinFast Thái Thanh Hải cho biết công ty có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ và sẽ bán xe ra thị trường từ năm 2022.

Xem thêm: Chạy đua doanh số tháng 3, loạt xe tiền tỷ giảm giá trăm triệu đồng

Tin mới lên