Thị trường

Ông Võ Quang Huệ tiết lộ đầy bất ngờ về giá xe VinFast

(VNF) - Trên Facebook, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc Vingroup vừa đăng một bình luận bất ngờ hé tiết lộ giá bán của xe VinFast.

Ông Võ Quang Huệ tiết lộ đầy bất ngờ về giá xe VinFast

Ông Võ Quang Huệ tiết lộ đầy bất ngờ về giá xe VinFast.

Sự kiện ra mắt hai mẫu xe đầu tiên của hãng xe ô tô đầu tiên tại Việt Nam VinFast là LUX A2.0 (sedan) và LUX SA2.0 (SUV) đã diễn ra thành công tại triển lãm Paris Motor Show 2018.

Tuy nhiên, thông tin được công chúng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới quan tâm chính là giá bán của hai mẫu xe này.

Mới đây chia sẻ trên Facebook, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc ngành ô tô của Vingroup đã đăng một bình luận bất ngờ tiết lộ giá xe VinFast rằng sẽ ở mức có thể cạnh tranh được với các ô tô bán trong nước.

"Xin hẹn lại đến ngày công bố... nhưng nói trước được là giá xe sẽ cạnh tranh được với các ô tô bán trong thị trường" - ông Huệ trả lời khi được một người bạn hỏi về giá xe.

Ông Võ Quang Huệ tiết lộ đầy bất ngờ về giá xe VinFast

Ông Võ Quang Huệ trả lời khi được một người bạn hỏi về giá xe VinFast

Trước đó không lâu, giá bán của mẫu xe Vinfast từng là đề tài gây nhiều sự chú ý của người kỳ vọng vào một thương hiệu ô tô Việt.

Ông Võ Quang Huệ mang quốc tịch Đức. Từ những năm 1970, cha mẹ ông Huệ quyết định gửi ông sang Đức để học và trở thành kỹ sư.

Ông sinh năm 1952 tại Quảng Nam. Ông sang Đức học từ năm 18 tuổi. Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành kỹ thuật ô tô ở thành phố Koeln và kỹ thuật cơ khí ở thành phố Achen, rồi ở lại Đức làm việc tại Tập đoàn BMW từ năm 1980.

Năm 1993, sau 14 năm làm việc cho BMW, ông Huệ về Việt Nam với vai trò Trưởng đề án đưa BMW vào thị trường Việt Nam. Lúc đó ông cũng muốn ở lại quê hương, nhưng rồi ông nhận thấy thời cơ chưa chín muồi.

Sau đó, ông đảm nhiệm chức vụ Trưởng đại diện Tập đoàn BMW ở Ai Cập trong 6 năm trước khi trở về Việt Nam làm việc cho Bosch vào tháng 8/2006.

Xem thêm: Chân dung ông David Lyon - Giám đốc thiết kế của hãng xe VinFast

Tin mới lên