Nhân vật

Ông Vũ Anh Minh tiếp quản 'ghế nóng' tại Tổng công ty Đường sắt

Ông Vũ Anh Minh – Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ GTVT – sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ ngày 01/03.

Ông Vũ Anh Minh tiếp quản 'ghế nóng' tại Tổng công ty Đường sắt

Tân Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Vũ Anh Minh.

Đây là lần thứ 2 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đổi lãnh đạo cao nhất trong vòng vài tháng trở lại đây. Trước đó, ông Trần Ngọc Thành đã gửi đơn xin từ chức và nghỉ chế độ từ ngày 16/12. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông được chỉ định kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho đến khi có nhân sự mới.

Trước đó, ông Vũ Anh Minh từng được dự kiến ngồi vào ghế nóng của ngành đường sắt từ 01/11/2016 nhưng do một số lý do nên việc bổ nhiệm trên bị chậm lại vài tháng.

Việc luân chuyển, điều động này được cho là để kiện toàn đội ngũ lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT, đồng thời bố trí sử dụng có hiệu quả đối với cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chung của toàn ngành GTVT.

Cách đây hơn 3 năm, ông Trần Ngọc Thành khi đó là Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) đã được điều động đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thay ông Nguyễn Đạt Tường - Quyền Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Là một cán bộ trẻ, ông Minh từng có số điểm thi cao nhất trong kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp của Bộ GTVT cách đây 3 năm.

Với cương vị là Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp, ông Minh đã tham mưu cho Bộ GTVT thực hiện đề án tái cơ cấu doanh nghiệp của ngành, với việc chuyển đổi thành công mô hình hoạt động của nhiều doanh nghiệp lớn như Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)… hay một số đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành này như Bệnh viện GTVT Trung ương và tới đây là Học viện Hàng không Việt Nam...

Cuối năm 2016, Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải thống nhất phân công Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kiêm phụ trách HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho đến khi có nhân sự mới.

Theo Quyết định của Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ này sẽ tạm thời phụ trách Hội đồng thành viên của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thay thế ông Trần Ngọc Thành đã được cho "nghỉ hưu sớm".

Tin mới lên