Nhân vật

Ông Vũ Nhữ Thăng chính thức làm Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia

(VNF) - Ngày 28/8, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho ông Vũ Nhữ Thăng.

Ông Vũ Nhữ Thăng chính thức làm Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Quyết định cho ông Vũ Nhữ Thăng - Ảnh VGP

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 21/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Vũ Nhữ Thăng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính), giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia và giao phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Ông Vũ Nhữ Thăng sinh năm 1973, có trình độ tiến sĩ khoa học và được đào tạo bài bản trong các lĩnh vực tài chính, luật học. Ông từng có nhiều năm giữ vị trí lãnh đại tại các đơn vị của Bộ Tài chính.

Trước khi nhận nhiệm vụ mới, ông Vũ Nhữ Thăng là Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ Tài chính.

Tại lễ trao quyết định, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định sự cần thiết duy trì mô hình Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, cùng với hệ thống các cơ quan giám sát chuyên ngành khác trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, chứng khoán và ngân hàng của Việt Nam hiện nay.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đề nghị ông Vũ Nhữ Thăng cùng tập thể lãnh đạo Ủy ban bám sát các nhiệm vụ được giao là điều phối các hoạt động giám sát chuyên ngành, giám sát thị trường tài chính, ngân hàng và đặc biệt là cảnh báo các rủi ro của nền tài chính quốc gia và khuyến nghị cho Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ để xử lý.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình và có bản lĩnh để phát hiện, báo cáo và đưa ra khuyến nghị cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề bất thường của nền tài chính, tiền tệ.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng giao cho ông Vũ Nhữ Thăng và lãnh đạo Ủy ban phối hợp với Bộ Nội vụ kiện toàn Ủy ban về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia bằng một nghị định của Chính phủ, thay vì bằng Quyết định số 34/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hiện nay.

Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia là cơ quan có chức năng tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ trong điều phối hoạt động giám sát thị trường tài chính quốc gia (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm); giúp Thủ tướng Chính phủ giám sát chung thị trường tài chính quốc gia. Ủy ban này được thành lập ngày 3/3/2008 theo quyết định của Thủ tướng.

Được biết, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia còn có 2 Phó chủ tịch khác là ông Nguyễn Văn Khách và ông Hà Huy Tuấn. Trước đó, ông Trương Văn Phước, Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đã nghỉ hưu theo chế độ.

Tin mới lên