Tài chính tiêu dùng

OPES chính thức ra mắt, nhắm mảng bảo hiểm số

(VNF) - OPES, công ty bảo hiểm có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, vừa ra mắt thị trường bảo hiểm Việt Nam. Điểm khác biệt của công ty này là nhắm mục tiêu khai thác mảng bảo hiểm số - ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) để cá nhân hóa sản phẩm cho phù hợp với từng khách hàng. Mô hình này hiện đang rất phát triển trên thế giới.

OPES chính thức ra mắt, nhắm mảng bảo hiểm số

Ông Nguyễn Văn Hảo, Chủ tịch HĐQT OPES phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm OPES vừa chính thức ra mắt thị trường bảo hiểm Việt Nam, nhắm mục tiêu khai thác các yếu tố công nghệ vào dịch vụ bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm OPES có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, do ông Nguyễn Văn Hảo làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Mai Anh Vũ làm Tổng giám đốc.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) nhấn mạnh các đối tác của OPES đều là các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, đây cũng là một thế mạnh của doanh nghiệp này khi tham gia thị trường bảo hiểm.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị OPES cho biết: "Sau khi ra mắt, OPES sẽ bắt đầu giới thiệu những sản phẩm số đầu tiên ra thị trường. Các dòng sản phẩm sẽ được cung cấp bởi OPES bao gồm bảo hiểm sức khỏe, nhà cửa, du lịch và phong cách, xe và tài sản...".

Ông Mai Anh Vũ, Tổng Giám đốc OPES thì cho hay: "Với xu thế hiện nay trong ngành bảo hiểm, OPES sẽ đầu tư áp dụng công nghệ hiện đại vào mỗi sản phẩm bảo hiểm của công ty . OPES đặt mục tiêu trở thành nhà bảo hiểm số dẫn đầu và sáng tạo nhất thị trường bảo hiểm. Công ty cũng là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng bằng các sản phẩm bảo hiểm số đơn giản, tiện lợi".

Cũng tại buổi lễ ra mắt, OPES đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược cùng 2 đối tác là Yolo (Ngân hàng số trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng – VPBank) và Tổng công ty Truyền thông (VNPT Media). Theo đó, OPES sẽ cung cấp thêm tiện ích cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Ngân hàng số Yolo và khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của VNPT Media.

Tin mới lên