Xe

Ôtô tuần qua: VinFast mở nhà máy ở Mỹ, vụ 2 xe Mercedes dùng chung biển có diễn biến mới

(VNF) - VinFast mở nhà máy ở Mỹ; vụ 2 xe Mercedes dùng chung biển có tình tiết mới; từ năm 2022 xe không chính chủ, không giấy tờ sẽ không được sang tên... là những thông tin ô tô đáng chú ý trong tuần.

Ôtô tuần qua: VinFast mở nhà máy ở Mỹ, vụ 2 xe Mercedes dùng chung biển có diễn biến mới

Ôtô tuần qua: VinFast mở nhà máy ở Mỹ, thông tin mới nhất vụ 2 xe Mercedes dùng chung biển

Thông tin mới nhất vụ 2 xe Mercedes-Benz dùng chung biển

Liên quan tới vụ 2 xe sang Mercedes-Benz dùng chung biển số đi giữa phố Hà Nội, một lãnh đạo công an quận Hà Đông cho biết hiện công an phường Vạn Phúc vẫn đang tạm giữ 2 chiếc xe ô tô cùng để phục vụ công tác điều tra.

Dẫn lời vị này cho biết, trong quá trình làm việc, có 1 chủ xe chưa xuất trình được những giấy tờ liên quan đến phương tiện của mình. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, biển kiểm soát 30E-488.16 khi tra trên hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes-Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một công ty có địa chỉ tại TP. Hà Nội.

Sau đó, chủ sở hữu đã được thay đổi chuyển quyền sở hữu cho anh N.A.D. (56 tuổi, trú Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy). Anh D. được xác định là người đang đứng tên hợp pháp của chiếc xe và biển số này.

Xem chi tiết tại đây. 

VinFast mở nhà máy và bán ô tô tại Mỹ vào năm 2022

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ sau khi thành lập văn phòng nghiên cứu với 50 thành viên tại San Francisco, để chuẩn bị cho việc bán ô tô tại California vào năm 2022.

Theo đó, VinFast đang lên kế hoạch cung cấp hai mẫu SUV hạng sang chạy điện là VF32 và VF33 tại các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu.

Trước đó, vào tháng 12/2019, VinFast đã cam kết dùng 2 tỷ USD để đưa ô tô điện VinFast xuất khẩu sang Mỹ.

Bà Thái Thị Thanh Hải, giám đốc điều hành VinFast ,cho biết công ty có kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về thời gian hoặc địa điểm có thể đặt nhà máy.

Xem chi tiết tại đây. 

Kể từ năm 2022, xe không chính chủ, không giấy tờ sẽ không được sang tên

Từ nay đến 31/12/2021, người dân có thể sang tên đổi chủ xe cũ qua nhiều đời chủ, mất giấy tờ tại các điểm đăng ký xe. Sau thời gian này, xe sang tên mất giấy tờ không thể sang tên chính chủ. 

Chủ trương nêu trên được căn cứ theo Thông tư 58 quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Bộ Công an ban hành 16/6/2020.

Đây được xem là cơ hội cho đông đảo người dân có sở hữu xe không chính chủ, mất giấy tờ nhưng đảm bảo nguồn gốc được thực hiện đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ mà thiếu, hoặc mất giấy tờ chuyển quyền sở hữu cho đến cuối năm nay.

Xem chi tiết tại đây.

VinFast hợp tác với Prologium sản xuất pin thể rắn cho ô tô điện

Mới đây, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược. Theo đó, VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.

Theo thỏa thuận, VinFast và ProLogium sẽ thành lập liên doanh sản xuất pin thể rắn cho xe ô tô điện tại Việt Nam. Liên doanh này sẽ được tiếp cận các bằng sáng chế và được phép sử dụng công nghệ đóng gói pin thể rắn MAB (Multi-Axis Bipolar + Technology - công nghệ lưỡng cực đa trục +) của ProLogium để sản xuất gói pin thể rắn CIM/CIP tại Việt Nam.

Đây là một bước đi chiến lược trong việc tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện của VinFast, là tiền đề cho việc nghiên cứu, phát triển ra các dòng xe điện thông minh, tiên tiến trong tương lai.

Xem thêm: Hyundai Grandeur 2021 lộ diện tại Việt Nam, cạnh tranh VinFast Lux A2.0

Tin mới lên