Tài chính

PAN Farm huy động thành công 400 tỷ, nâng vốn điều lệ lên 1.220 tỷ

(VNF) – PAN Farm vừa huy động thành công 400 tỷ đồng từ IFC, Daiwa-SSIAM và SSI. Sau đợt huy động này, PAN Farm đã nâng vốn điều lệ lên 1.220 tỷ đồng.

PAN Farm huy động thành công 400 tỷ, nâng vốn điều lệ lên 1.220 tỷ

Đại diện 4 bên (từ trái sang phải) Daiwa-SSIAM, IFC, PAN Farm và SSI đồng loạt ký kết hợp đồng đầu tư

Chiều ngày 4/5/2017, Công ty Cổ phần PAN Farm (thuộc Tập đoàn PAN - The PAN Group) tổ chức lễ ký Hợp đồng huy động 400 tỷ đồng giữa PAN Farm và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đây là đợt huy động vốn đầu tiên của PAN Farm kể từ khi thành lập vào tháng 8/2016. Sau đợt huy động này, vốn điều lệ của PAN Farm tăng từ 1.000 tỷ đồng lên 1.220 tỷ đồng.

Đợt huy động vốn lần này đã thu hút sư tham gia đầu tư của các định chế tài chính uy tín hàng đầu trong nước và thế giới bao gồm Tổ chức tài chính quốc tế IFC (thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới), Quỹ Đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM (đồng quản lý bởi Daiwa Corporate Investment, thuộc Daiwa Securities Group, và Công ty quản lý quỹ SSI), Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với mục đích phát triển nền tảng Nông nghiệp của The PAN Group.

Theo phía PAN Farm, số vốn huy động được sẽ được công ty này sử dụng để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, ứng dụng khoa học công nghệ cao để sản xuất hoa, rau, quả và các loại nông sản chất lượng cao, an toàn, nguồn gốc uy tín trong chuỗi giá trị hoàn chỉnh phục vụ cho khách hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới.

PAN Farm

Chủ tịch PAN Farm Nguyễn Thị Trà My

"Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Daiwa, SSI và IFC trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Một định chế tài chính quốc tế như IFC với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư sẽ hỗ trợ Pan Farm rất nhiều trong việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh giống cây trồng và hoa, cũng như áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về thực hành nông nghiệp bền vững", Chủ tịch PAN Farm Nguyễn Thị Trà My cho biết.

Bằng việc đầu tư 230 tỷ đồng, tương đương 10,4%, IFC chính thức trở thành cổ đông chiến lược của PAN Farm. Sự tham gia của hai định chế tài chính uy tín thế giới (IFC và Daiwa Securities Group) sẽ mang đến cho PAN Farm cơ hội mở rộng hợp tác với mạng lưới quan hệ rộng khắp của hai định chế này trên phạm vi toàn cầu, từ đó mở rộng quy mô sản xuất, phát triển sản phẩm, nâng cao khả năng quản trị doanh nghiệp và tiềm lực tài chính, từng bước hiện thực hóa chiến lược trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại khu vực Đông Nam Á.

Tài trợ của IFC cũng sẽ hỗ trợ lĩnh vực sản xuất hoa và rau quả mới của PAN Farm thông qua công ty con, CTCP PAN-SALADBOWL, và các liên doanh khác sẽ được thành lập trong tương lai. PAN-SALADBOWL trồng hoa để xuất khẩu sang Nhật Bản và đang từng bước gia nhập thị trường rau quả ở Việt Nam, tận dụng chuyên môn của đối tác Nhật Bản về canh tác nhà kính.

Cùng với khoản đầu tư tài chính, IFC cũng sẽ tư vấn hỗ trợ PAN Farm và các công ty con áp dụng những thông lệ quốc tế tốt nhất trong an toàn thực phẩm và quản lý các tác động xã hội và môi trường.

IFC

Ông Kyle Kelhofer, giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia, Lào của IFC

"Ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam canh tác các loại cây trồng có năng suất tốt, hiệu quả và có khả năng chống chịu với những thay đổi về khí hậu, môi trường," ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết. "Với sự hỗ trợ của IFC, các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và môi trường và xã hội của PAN Farm sẽ theo kịp thông lệ quốc tế tốt nhất và góp phần nâng cao tiêu chuẩn ngành ở Việt Nam."

Chia sẻ bên lề lễ ký kết, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT The PAN Group – công ty mẹ của PAN Farm cho biết, sản phẩm Dưa lưới công nghệ cao của Vinaseed sẽ chính thức bày bán tại hệ thống siêu thị Vinmart trong vòng 1 tháng tới. Cùng với sản phẩm gạo truy suất nguồn gốc, đây là những thành quả nông sản chất lượng cao tiếp theo của PAN Group hướng tới người dân trong nước.

Tin mới lên