M&A

PAN thâu tóm công ty mẹ của Shin Cà phê

(VNF) - Công ty Cổ phần tập đoàn PAN (HoSE:PAN) vừa công bố nghị quyết của HĐQT về việc mua lại phần vốn góp của cổ đông hiện hữu và cổ phần mới phát hành riêng lẻ tại Công ty Cổ phần Cà phê Golden Beans, công ty mẹ của Shin Cà phê.

PAN thâu tóm công ty mẹ của Shin Cà phê

Thương vụ được thực hiện trong tháng 11/2019 bằng vốn tự có và các nguồn vốn khác của PAN.

Trong bài phỏng vấn  ông Nguyễn Duy Khánh - Thành viên HĐQT PAN, người trực tiếp phụ trách thương vụ đầu tư vào startup này, Vnexpress cho biết PAN đã nắm gần 80% cổ phần công ty sở hữu chuỗi Shin Cà phê. Tuy nhiên giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Golden Beans hiện có 2 công ty con là Shin Cà phê và SOC. Trong khi Shin Cà phê vận hành quán cà phê, kinh doanh cà phê rang xay tại TP. HCM thì SOC kinh doanh cà phê nhân và vận hành mảng giáo dục.

Golden Beans và Shin Cà phê đang có xuất phát điểm tốt ở mảng cà phê đặc sản (coffee specialty), kiểm soát được chất lượng tại vùng trồng và khâu sản xuất.

Được biết, trước khi thâu tóm Golden Beans, PAN đã từng ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Đăk Lăk về việc xây dựng cơ sở trồng, chế biến, sản xuất cà phê thương hiệu với quy mô khoảng 1.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Duy Khánh cho biết với thế mạnh của mình là sở hữu kinh nghiệm phong phú về phát triển vùng nguyên liệu cũng như quy trình lựa chọn giống, hướng dẫn canh tác, PAN sẽ giúp Shin Cà phê mở rộng hơn nữa vùng nguyên liệu và phát triển sản phẩm (R&D).

Ngoài ra, Shin Cà phê còn được hưởng lợi từ mạng lưới hơn 150.000 điểm bán hàng trên cả nước và thị trường xuất khẩu tới hàng chục quốc gia của PAN.

Tin mới lên