Tin tức

PC Hòa Bình: Khắc phục hạn chế, phát huy điểm mạnh, đồng thuận trong CBCNV và người lao động

(VNF) - Ngày 2/4/2019 tại Hòa Bình, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hoà Bình) tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019.

PC Hòa Bình: Khắc phục hạn chế, phát huy điểm mạnh, đồng thuận trong CBCNV và người lao động

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hoà Bình) vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019.

Được biết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019 là hoạt động thường niên hàng năm được PC Hòa Bình tổ chức, nhằm phát huy quyền dân chủ, tạo điều kiện để người lao động đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động, giúp người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Năm 2018, PC Hòa Bình đã triển khai thực hiện các nội quy, quy định, quy chế của công ty và thỏa ước lao động tập thể do Tổng công ty Điện lực miền Bắc ban hành. Được sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể trong Công ty Điện lực Hoà Bình, các nội dung trong các quy định, quy chế, thỏa ước lao động tập thể đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cấp trên giao cũng như thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Lê Quang Thái đã biểu dương và đánh giá  cao những thành tích trong năm 2018 mà PC Hòa Bình đã đạt được.

Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Thái đã thẳng thắn chỉ ra về những tồn tại yếu kém mà PC Hòa Bình cần phải nhìn nhận trong quản trị công việc từ Công ty đến các Điện lực đó là: tổn thất điện năng; dư nợ tiền công suất phản kháng; hoạt động văn hóa doanh nghiệp, chương trình 5S từ văn phòng ra lưới điện, công tác đào tạo, công tác truyền thông, cải cách hành chính chưa đạt hiệu quả và chất lượng chưa cao.

Cùng với đó là việc cung cấp các dịch vụ trực tuyến, kể cả việc thanh toán tiền điện, sự tham gia của khách hàng còn thấp. Bên cạnh đó đội ngũ lãnh quản lý của đạo công ty, chưa thể hiện được vai trò đi đầu gương mẫu trong đổi mới toàn diện các hoạt động tại đơn vị.

Từ những thực tế còn tồn tại và hạn chế, ông Thái đề nghị các lãnh đạo quản lý, những người đứng đầu các đơn vị, phải nhận diện những thế mạnh những điểm yếu của đơn vị. Qua đó đưa ra những giải pháp tích cực phát huy những điểm mạnh khắc phục những tồn tại yếu kém, để làm sao xây dựng PC Hòa bình trở thành đơn vị mạnh trong tổng công ty, để người lao động trong công ty có được môi trường làm việc lành mạnh văn minh, được học tập rèn luyện cống hiến hết khả năng của mình và được đối xử một cách công bằng, đảm bảo được hưởng quyền lợi về vật chất tinh thần mà họ đáng được hưởng.

Tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái đã trao đổi một số nhiệm vụ mới trong các hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 đó là: dự báo trong năm 2019 và những năm tiếp theo tình trạng về thiếu nguồn điện sẽ diễn ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt là khu vực miền Nam.

Theo ông Thái, để ứng phó với tình trạng đó Chính phủ và Bộ Công Thương đã ban hành những kế hoạch triển khai chương trình quản lý phụ tải DSM; một việc rất quan trọng trong chương trình đó là nhiệm vụ điều chỉnh phụ tải, đây là chương trình cần phải vận động truyên truyền và có sự cam kết của các khách hàng lớn để tiết giảm công suất, điều chỉnh phụ tải trong các tháng mùa khô hàng năm.

Năm 2019 toàn tổng công ty phải triển khai nhiệm vụ mà tập đoàn yêu cầu như: thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện không dùng tiền mặt, đây cũng là nhiệm vụ mà đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả công ty điện lực trong toàn tổng công ty; cùng với đó là yêu cầu về điểm hài lòng của khách hàng sẽ phải lớn hơn năm 2018, yêu cầu không có công ty điện lực nào để điểm hài lòng của khách hàng thấp hơn 8 điểm. 

Liên quan đến vấn đề tổ chức sản xuất quản lý vận hành cũng như cung cấp các dịch vụ đối với khách hàng, ông Thái cho biết thời gian tới Xí nghiệp dịch vụ Hòa Bình thuộc Công ty dịch vụ Điện lực miền Bắc sẽ được tăng cường lực lượng mở rộng phạm vi, mở rộng ngành nghề và sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Hoạt động của Xí nghiệp dịch vụ Hòa Bình sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động chung của PC Hòa Bình đó là sự hài lòng của khách hàng. Chính vì vậy PC Hòa Bình phải có sự phối hợp chặt chẽ với Xí nghiệp dịch vụ Hòa Bình đảm bảo thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa công ty điện lực và công ty dịch vụ.

Kết luận Hội nghị ông Thái nhấn mạnh: Từ thực tế và để đáp ứng yêu cầu hiện nay, có thể thấy PC Hòa Bình còn nhiều khó khăn; đòi hỏi PC Hòa Bình cần phải đổi mới toàn diện từ cán bộ quản lý và CBCNV Hòa Bình, đó là sự thay đổi từ cách nghĩ, cách làm, từ văn minh đến hiện đại.

Cũng theo ông Thái, Công ty Điện lực Hòa Bình cần phát huy truyền thống và những mặt tích cực, đẩy lùi những tồn tại yếu kém, nhằm một mục tiêu chung là xây dựng PC Hòa Bình trở thành một đơn vị vững mạnh về chuyên môn, nghiệp vụ có nền tảng về văn hóa có đội ngũ lãnh đạo quản lý chuyên nghiệp, gương mẫu và có uy tín cao với người lao động với địa phương; đồng thời, đội ngũ những người lao động công ty phải có sức khỏe, tay nghề cao, tâm huyết với công việc, giỏi giao tiếp với khách hàng,...

Tin mới lên