Xe

Pega bất ngờ đổi tên xe máy điện eSH thành ESP sau khi bị Honda dọa kiện

(VNF) - Sau khi bị Honda Việt Nam doạ kiện ra toà, mới đây Pega bất ngờ đổi tên gọi của xe máy điện eSH thành ESP từ ngày 1/4.

Pega bất ngờ đổi tên xe máy điện eSH thành ESP sau khi bị Honda dọa kiện

Pega bất ngờ đổi tên xe máy điện eSH thành ESP sau khi bị Honda doạ kiện

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, hãng xe máy điện Việt Pega ngày 1/4 bất ngờ đổi tên cho mẫu xe máy điện eSH thành ESP. 

Pega eSH bất ngờ đổi tên gọi thành ESP (ảnh chụp màn hình ngày 2/4)

Ngoại trừ cách thay đổi tên gọi, Pega ESP không có thay đổi gì ở sản phẩm. ESP vẫn là một chiếc xe điện có kiểu dáng gần giống với mẫu xe ga Honda SH.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu thêm ở phần giới thiệu thông tin về xe trên website, video trên Youtube thì vẫn còn có những chỗ ghi chưa đồng nhất mà vẫn ghi Pega eSH.

Phần giới thiệu về xe Pega ESP vẫn còn nhiều chỗ ghi eSH

Theo lý giải của Pega, việc công ty quyết định đổi tên cũ “eSh” sang tên mới là “ESP” nghĩa là “siêu xe điện Pega” theo ý kiến đóng góp của của đại lý và khách hàng, đồng thời sẽ áp dụng tên gọi mới ESP từ ngày 1/4.

"Tránh những hiểu nhầm không đáng có xảy ra với sản phẩm mới của Pega, bản thương mại với tên gọi mới ESP dự kiến sẽ được bàn giao vào thời gian trung tuần tháng 4/2020 (10/4/ - 20/4/2020)", đại điện của Pega cho biết.

Ngoài tên gọi mới, Pega ESP vẫn không có thây đổi gì về thiết kế và trang bị của xe

Trước đó vào tháng 2/2020, phía công ty Honda Việt Nam (HVN) đã gửi công văn chính thức tới Pega cho rằng Pega đã sử dụng hình ảnh của chiếc Honda SH mà không được sự chấp thuận, cho phép của Honda Việt Nam.

Honda Việt Nam cho rằng hành vi quảng cáo xe eSH của Pega thực hiện bằng “phương pháp so sánh trực tiếp” đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của HVN, làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh và thương hiệu xe SH do HVN sản xuất (so sánh đưa ra các tiêu chí so sánh về độ an toàn, tiếng ồn xe gây ra, mức độ ô nhiễm môi trường, khả năng vận hành, chống nước…).

Sau đó, Pega cũng đã có văn bản hồi đáp Honda Việt Nam và cho rằng việc so sánh trực tiếp như tố cáo của HVN là hết sức bình thường.

Xe máy điện Pega eSH tại buổi ra mắt được CEO Đoàn Linh đánh giá đẹp hơn Honda SH 

Tại buổi ra mắt xe máy điện Pega eSH, ông Đoàn Linh, CEO hãng xe điện Pega khẳng định sản phẩm học theo thiết kế của SH, nhưng đẹp hơn và có nhiều điểm nổi trội hơn so với Honda SH 2020.

Những ưu điểm được CEO pega đưa ra như không xả thải, không gây tiếng ồn, không phát nhiệt, động cơ không cần bảo dưỡng và khả năng chống nước tốt.

Xem thêm: CEO Pega Đoàn Linh: 'Tôi thách Honda khiến chúng tôi chết được đấy'

Tin mới lên