M&A

PepsiCo chi 3,2 tỷ USD mua lại công ty biến nước lọc thành nước có ga

(VNF) - PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của mình trong bối cảnh người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Động thái mới đây nhất của PepsiCo là tiến hành việc mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3,2 tỷ USD.

PepsiCo chi 3,2 tỷ USD mua lại công ty biến nước lọc thành nước có ga

PepsiCo mua lại công ty biến nước lọc thành nước có ga giá 3,2 tỷ USD

SodaStream là hãng sản xuất máy tạo carbonate tại nhà, mục đích là giúp biến các loại đồ uống thành nước có gas. Sản phẩm mới nhất của hãng này là chiếc máy Beer Bar, có thể biến nước lã thành bia ngay tại nhà.

Sứ mệnh của SodaStream không chỉ là giúp mọi người có thể tự tạo ra những đồ uống có gas hấp dẫn mà còn giúp giảm bớt chất thải nhựa là những chiếc vỏ chai ra môi trường.

SodaStream giúp trực tiếp tạo nước có ga tại nhà

Giám đốc điều hành Daniel Birnbaum của SodaStream cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích khi biết rằng đội ngũ của SodaStream sẽ được tiếp cận khả năng và nguồn lực to lớn của PepsiCo để giúp chúng tôi đạt được tầm cao mới. Đây là thông tin tuyệt với đối với người tiêu dùng, nhân viên và các đối tác của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Trong khi đó, CEO Indra Nooyi của PepsiCo cho biết: “PepsiCo và SodaStream là một sự kết hợp đầy cảm hứng. Sứ mệnh của SodaStream rất phù hợp với triết lý của chúng tôi là để tạo ra nhiều sản phẩm bổ dưỡng hơn trong khi hạn chế chất thải làm ảnh hưởng tới môi trường”.

SodaStream hiện có mặt tại hơn 80.000 cửa hàng bán lẻ trên 45 quốc gia toàn thế giới. Sau khi thâu tóm nhà sản xuất này, PepsiCo cũng sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng mới rất tiềm năng.

Tin mới lên