Nhân vật

Petroland miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Bùi Minh Chính

(VNF) - Ngày 7/10, Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị Dầu khí (Petroland) đã công bố thông tin về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Bùi Minh Chính.

Petroland miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Bùi Minh Chính

Petroland miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Bùi Minh Chính.

Theo đó, ông Bùi Minh Chính sẽ chính thức thôi chức vụ Chủ tịch HĐQT Petroland kể từ ngày 7/10.

Quyết định này được Petroland thông qua sau khi ông Bùi Minh Chính bị bắt để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Được biết, theo kết quả điều tra, từ năm 2012 - 2018, ông Bùi Minh Chính với vai trò Giám đốc Petroland đã ký hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower tại địa chỉ số 12 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP. HCM với ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó một số hợp đồng được miễn phí luôn tiền điện, chỗ đậu xe... dẫn đến Petroland thua lỗ gần 100 tỷ đồng.

Cùng với đó, qua rà soát cơ quan điều tra còn phát hiện nhiều hợp đồng kinh tế gây thiệt hại cho Petroland liên quan đến ông Chính.

Tháng 10/2018, đại diện Petroland đã cung cấp nhiều tài liệu, hồ sơ về sai phạm của ông Bùi Minh Chính và những người liên quan cho Bộ Công an tiếp nhận phục vụ quá trình điều tra.

Ông Bùi Minh Chính sinh năm 1961, tại Thái Bình. Trước khi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Petroland, ông Chính từng là Tổng giám đốc Petroland (là người đại diện vốn của PVC tại Petroland).

Tin mới lên