Tài chính

Petrolimex kỳ vọng lớn vào hợp tác với tổ hợp Vietjet – HDBank sau thương vụ sáp nhập PGBank

(VNF) - Lãnh đạo Petrolimex gọi việc sáp nhập PGBank vào HDBank là phương án ưu việt nhất, bởi HDBank nằm trong tổ hợp đơn vị có hợp tác kinh doanh với Petrolimex, điển hình như việc hợp tác trong việc cung cấp nhiên liệu bay cho Vietjet Air.

Petrolimex kỳ vọng lớn vào hợp tác với tổ hợp Vietjet – HDBank sau thương vụ sáp nhập PGBank

Petrolimex đang cung cấp nhiên liệu bay cho Vietjet

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), lãnh đạo Petrolimex cho biết việc sáp nhập PGBank vào HDBank nằm trong chương trình tái cấu trúc và thoái vốn tại một số định chế tài chính và đầu tư của tập đoàn.

"Đây là yêu cầu của Chính phủ với các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước trong lĩnh vực Ngân hang", lãnh đạo Petrolimex nhấn mạnh.

Theo phía Petrolimex, tập đoàn này đã tổ chức triển khai một số phương án trong đó có việc bán ra trên thị trường nhưng lãnh đạo tập đoàn cho rằng việc M&A với một số định chế tài chính có tiềm năng sẽ mang lại lợi ích dài hạn và bền vững cho cổ đông.

Lãnh đạo Petrolimex gọi việc sáp nhập PGBank vào HDBank là phương án ưu việt nhất, bởi HDBank nằm trong tổ hợp đơn vị có hợp tác kinh doanh với Petrolimex, điển hình như hợp tác trong việc cung cấp nhiên liệu bay cho Vietjet Air.

"Điều quan trọng là duy trì hợp tác với Vietjet", đại diện Petrolimex bày tỏ.

Chia sẻ về vấn đề thoái vốn của Nhà nước, phía Petrolimex cho rằng đây là vấn đề lớn, vì nhu cầu vốn đi cùng với các dự án mà tập đoàn rất lớn, việc thoái vốn Nhà nước được đệ trình theo hướng giảm dần tỷ lệ góp vốn của Nhà nước.

Tiết lộ về kết quả kinh doanh 4 tháng, Tổng giám đốc Petrolimex cho biết, tổng lợi nhuận hợp nhất đạt 1.827 tỷ, bằng 36,4% kế hoạch năm, trong đó riêng mảng xăng dầu đạt gần 1.000 tỷ. 

Từ khoá: Petrolimex, PGBank, HDBank, Vietjet,
Tin mới lên