M&A

Petrolimex thoái vốn tại Công ty Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai vào ngày 20/8

Ngày 20/8 tới đây, Petrolimex (HoSE: PLX) sẽ đấu giá để thoái vốn tại Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai.

Petrolimex thoái vốn tại Công ty Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai vào ngày 20/8

Petrolimex hiện nắm giữ 10,66% cổ phần tại Công ty Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai

Đợt đấu giá thoái vốn của Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) sẽ diễn ra tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Khối lượng thoái vốn 443.500 cổ phần, tương đương hơn 4,4 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 10,66% vốn điều lệ của Công ty, với mức giá khởi điểm 28.600 đồng/cổ phần.

Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai tiền thân là Công ty kinh doanh Vật liệu xây dựng và xây lắp, được thành lập vào những năm 80.

Năm 1992, Công ty được đổi tên thành Công ty Vật liệu xây dựng và Chất đốt Đồng Nai.

Năm 2003, Công ty chuyển đổi từ hình thức Công ty Nhà nước sang Công ty cổ phần với 51% là vốn Nhà nước. Hiện tại vốn điều lệ của công ty là hơn 41 tỷ đồng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Công ty là bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh bao gồm: xăng, nhớt, dầu, các loại chất bôi trơn và khí dầu mở hóa lỏng, chất đốt.

Thị trường bán lẻ của Công ty tập trung nhiều nhất tại khu vực thành phố Biên Hòa, dọc quốc lộ 51, quốc lộ 1A và quốc lộ 20. Thị trường bán buôn tập trung tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai và các khu vực lân cận, cùng các tỉnh như Tp.Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Lâm Đồng, Vũng tàu, Bình Dương…

Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018 – 2019

Nguồn: BCTC kiểm toán  năm 2018, 2019 của công ty 

Kế hoạch lợi nhuận và cổ tức năm 2020

Nguồn: Công ty Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai

Tin mới lên