Xe

Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp PSA đóng cửa các nhà máy tại Châu Âu do Covid-19

(VNF) - Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp PSA, đơn vị sở hữu hàng loạt thương hiệu xe Peugeot, Citroen, DS, Opel và Vauxhall vừa thông báo sẽ đóng cửa các nhà máy tại châu Âu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp PSA đóng cửa các nhà máy tại Châu Âu do Covid-19

Tập đoàn sản xuất ô tô Pháp PSA đóng cửa các nhà máy tại Châu Âu do Covid-19

Sau khi các nhà máy của thương hiệu siêu xe danh tiếng Lamborghini và Ferrari ở Ý tạm ngừng hoạt động, các nhà sản xuất ô tô lớn khác cũng buộc phải đóng cửa các nhà máy sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Peugeot ngừng mọi hoạt động sản xuất ở châu Âu vì Covid-19

Mới đây, Tập đoàn PSA - đơn vị sở hữu hàng loạt thương hiệu xe Peugeot, Citroen, DS, Opel và Vauxhall vừa thông báo sẽ đóng cửa các nhà máy do ảnh hưởng của Covid-19.

Cụ thể, ngay đầu tuần này (ngày 16/3), Tập đoàn PSA đã bắt đầu đóng cửa các nhà máy trên khắp châu Âu và hai nhà máy đầu tiên ngừng sản xuất được đặt tại Mulhouse (Pháp) và Madrid (Tây Ban Nha). Nhà máy ở Mulhouse hiện sản xuất Peugeot 208 trong khi nhà máy Madrid đang sản xuất Citroen C4.

Các nhà máy tiếp theo đóng cửa theo như kế hoạch ban đầu của hãng gồm các cơ sở tại Poissy, Rennes, Sochaux, Zaragosa, Eisenach, Russelsheim, Elles 4.0.3 Port và Gliwice.

Hoạt động của các nhà máy như Hordain, Vigo, Mangualde, Luton và Trnava cũng sẽ dừng hoạt động vào cuối tuần này.

Dự kiến việc dừng hoạt động các nhà máy sản xuất, lắp ráp tại châu Âu của Tập đoàn PSA sẽ kéo dài đến ngày 27/3.

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp từ Covid-19, Tập đoàn hãng xe Pháp cho biết việc đóng cửa các nhà máy cũng là do sự gián đoạn nguồn cung từ các nhà cung cấp lớn và sự sụt giảm đột ngột của thị trường ô tô.

Lamborghini và Ferrari cũng đã đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19

Ở châu Âu, tình hình trở nên tồi tệ hơn từng phút khi nhiều quốc gia bắt đầu đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Trước đó, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã tạm dừng hoạt động tại một trong những nhà máy SUV tại quê nhà do Covid-19. 

Hay hãng chế tạo ô tô Fiat Chrysler Automobile (FCA) cũng đã ngừng hoạt động hầu hết các nhà máy tại châu Âu cho đến ngày 27/3 do sự lây lan của dịch Covid-19. Tương tự, hãng xe Mỹ Ford Motor đã đóng cửa nhà máy tại Valencia, Tây Ban Nha.

Với số lượng các trường hợp ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Mỹ, rất có thể kịch bản tương tự cũng sẽ xảy ra đối với các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ.

Xem thêm: Ford đóng cửa nhà máy ở Valencia Tây Ban Nha do Covid-19

Tin mới lên