Bất động sản

Phấn đấu khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị vào quý IV/2022

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định quyết tâm cùng với nhà đầu tư khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị vào quý IV/2022.

Phấn đấu khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị vào quý IV/2022

UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm việc Tập đoàn T&T về triển khai thực hiện các dự án (Ảnh: Quangtri.gov)

Tại buổi làm việc về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị và vướng mắc khó khăn của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị diễn ra ngày 11/7/2022, đại diện Công Ty cổ phần Tập đoàn T&T cho biết thời gian qua, đơn vị đã tập trung triển khai, nghiên cứu và hoàn thiện các thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, dự án Cảng hàng không Quảng Trị đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi. Theo đó, dự án được triển khai xây dựng tại xã Gio Quang và xã Gio Mai huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Công suất theo quy hoạch đến năm 2030 đạt 1 triệu khách/năm và 3.100 tấn hàng hoá/năm, đảm bảo công suất theo dự báo khai thác của Cảnh hàng không đạt khoảng 2,2 triệu hành khách/năm vào năm 2046 và khoảng 5.600 tấn hàng hoá vào năm 2042. Tổng mức đầu tư dự kiến 5.822,9 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 là: 2.913,6 tỷ đồng; giai đoạn 2 là 2.909,3 tỷ đồng.

Đối với dự án Cảng hàng không Quảng Trị, nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị sớm tổ chức triển khai khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư và bên cho vay; làm việc với các bộ ngành trung ương để thống nhất việc cho phép tỉnh trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi và triển khai thủ tục thành lập hội đồng thẩm định liên ngành song song với việc khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư để rút ngắn thời gian triển khai dự án.

Ngoài dự án đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đang triển khai xây dựng dự án Khu dịch vui du lịch xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trên diện tích 21,92ha. Vướng mắc cần tháo gỡ đối với với dự án trên là vẫn còn 1,52ha chưa bàn giao mặt bằng.

Để có cơ sở thực thiện các thủ tục tiếp theo, nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương điều chỉnh mở rộng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dịch vụ Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp hỗ trợ, sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 7/2022 để triển khai thi công dự án đồng bộ và đáp ứng tiến độ.

Về dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị và sân Golf tại huyện Cam Lộ với diện tích nghiên cứu lập quỹ hoạch khoảng 615ha, nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ phê duyệt đồ án quy hoạch, cập nhật quy hoạch phân khu vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Cam Lộ đang điều chỉnh…

Làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, những dự án, đồ án quy hoạch này khi được triển khai xây dựng sẽ tạo lập nên các không gian kinh tế độc lập theo xu thế thời đại, phục vụ mục tiêu phát triển chiến lược của tỉnh Quảng Trị trong tương lai.

Do vậy, tỉnh sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý làm cơ sở để triển khai công tác đầu tư tiếp theo. Trong đó, Cảng Hàng không Quảng Trị được xác định là một trong những dự án trọng điểm, động lực của tỉnh, đề nghị Tập đoàn T&T tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định pháp luật.

Tỉnh Quảng Trị sẽ sớm tổ chức triển khai khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư và bên cho vay; làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thống nhất việc cho phép trình bày báo cáo nghiên cứu khả thi và triển khai thủ tục thành lập Hội đồng thẩm định liên quan để rút ngắn thời gian triển khai dự án. Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải làm đầu mối tiếp nhận, xử lý những vấn đề phát sinh cũng như trực tiếp làm việc với Tập đoàn T&T để tiến hành các bước tiếp theo. 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định quyết tâm cùng với nhà đầu tư khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị vào quý IV/2022.

Đối với những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án như kiến nghị của Tập đoàn T&T, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương chung tay giải quyết với tinh thần hỗ trợ tối đa nhà đầu tư. Đồng thời đề nghị sau cuộc họp này, các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước tiếp theo của các dự án.

Tin mới lên