Xe

Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 1/2020: Ford Everest đe doạ ‘ngôi vương’ Toyota Fortuner

(VNF) - Doanh số Ford Everest tăng trưởng mạnh và ổn định khiến cho đối thủ cạnh tranh lâu năm Toyota Fortuner không khỏi lo lắng.

Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 1/2020: Ford Everest đe doạ ‘ngôi vương’ Toyota Fortuner

Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 1/2020: Ford Everest đe doạ ‘ngôi vương’ Toyota Fortuner

Trong tháng 1/2020, doanh số xe bán ra toàn thị trường tại Việt Nam giảm mạnh do có 1 tuần trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nên việc hoạt động giao dịch mua bán xe bị đình trệ.

Cũng trong tháng 1/2020, bảng xếp hạng các mẫu xe bán chạy của từng phân khúc cũng có nhiều biến động lớn, khi nhiều cái tên quen thuộc bất ngờ có doanh số sụt giảm nghiêm trọng.

Toyota Fortuner tiếp tục là mẫu SUV 7 chỗ bán chạy trong tháng 1/2020

Ở phân khúc xe SUV 7 chỗ, hai cái tên quen thuộc là Toyota Fortuner và Ford Everest tiếp tục thay nhau giữ vị trí dẫn đầu. 

Theo số liệu bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Fortuner trong tháng 1/2020 đạt doanh số 609 chiếc, tiếp tục dẫn đầu ở phân khúc xe SUV 7 chỗ bán chạy trong tháng.

Một trong những yếu tố giúp doanh số của Toyota Fortuner ổn định đó là nhà phân phối Toyota Việt Nam thường xuyên tung ra nhiều chương trình giảm giá bán hấp dẫn dành cho khách hàng khi mua xe.

Ford Everest bám đuổi Toyota Fortuner ở phân khúc SUV 7 chỗ 

Bám đuổi theo sau Toyota Fortuner là Ford Everest. Doanh số xe bán ra trong tháng 1/2020 của SUV 7 chỗ Everest là 516 chiếc, chỉ kém người dẫn đầu 93 chiếc.

Mới đây, Ford Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường phiên bản mới Everest 2020 với nhiều nâng cấp để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Việc bổ sung phiên bản mới khiến Toyota Fortuner không thể không khỏi dè chừng khi doanh số của Everest đang có mức tăng trưởng khá ổn định và nhiều khả năng sẽ sớm soán ngôi Fortuner trong thời gian gần.

Doanh số Mazda CX-8 trong tháng 1/2020 là 235 chiếc

“Tân binh” Mazda CX-8 đang có doanh số khá ổn định kể từ thời điểm ra mắt, và trong tháng 1/2020 mẫu SUV 7 chỗ này bán được 235 chiếc.

Để đạt được doanh số trên không thể không nhắc đến các chương trình giảm giá bán “kịch sàn” lên tới 100 triệu đồng của hãng.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-8 bán ra thị trường với 4 phiên bản gồm: Premium AWD giá 1,299 tỷ đồng, Premium giá 1,249 tỷ đồng, Luxury giá 1,149 tỷ đồng và phiên bản Duluxe giá 1,099 tỷ đồng.

Hai mẫu xe có tuổi đời lâu năm trên thị trường là Mitsubishi Outlander và Chevrelot Trailblazer hiện đang bị người dùng “quay lưng” khi doanh số bán ra hàng tháng khá ảm đạm. Cụ thể, doanh số trong tháng 1/2020 của Mitsubishi Outlander là 92 chiếc và Trailblazer là 30 chiếc.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cả hai cái tên bị người dùng “quay lưng” là thiết kế lỗi thời, trang bị ngèo nàn, cộng thêm giá bán khá cao so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Xem thêm: Ford Ranger Limited giá 799 triệu đồng có đủ hấp dẫn?

Tin mới lên