Xe

Phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ: Kia Seltos đe doạ ‘ngôi vua’ của Hyundai Kona

(VNF) - "Tân binh" Kia Seltos đang đe doạ "ngôi vua" của Hyundai Kona.

Phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ: Kia Seltos đe doạ ‘ngôi vua’ của Hyundai Kona

Phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ: Kia Seltos đe doạ ‘ngôi vua’ của Hyundai Kona.

Tháng 8/2018, TC Motor chính thức giới thiệu tới khách hàng trong nước mẫu xe mới Hyundai Kona và được định vị ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, cạnh tranh với các đối thủ như Ford EcoSport và Honda HR-V.

Sau một tháng ra mắt, doanh số của Hyundai Kona khiến không ít hãng xe phải ghen tỵ khi đạt trung bình hơn 500 xe/tháng và Kona nhanh chóng “hạ bệ” Ford EcoSport để giữ vị trí “ngôi vua” trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ.

Hyundai Kona là mẫu xe SUV đô thị ăn khách nhất hiện nay

Cụ thể, trong tháng mở bán đầu tiên (tháng 9/2018), doanh số xe bán ra của Hyundai Kona đạt 415 chiếc khiến không ít đối thủ phải ngỡ ngàng.

Liên tục các tháng tiếp theo, doanh số của Hyundai Kona tăng trưởng mạnh mẽ với kết quả bán hàng vượt cả mục tiêu ban đầu mà lãnh đạo của hãng kỹ vọng. Cụ thể, tháng 10/2018, mẫu xe này bán được 650 chiếc, tháng 11/2018 bán được 793 chiếc và doanh số xe bán ra không ngừng tăng lên theo từng tháng.

Trong tháng 8/2020, doanh số của Hyundai Kona là 529 xe, cộng dồn doanh số 8 tháng của năm 2020 đạt 4.272 xe.

"Ông vua" phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ Ford EcoSport đã hết thời 

Từng “độc tôn” ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhưng kể từ khi Hyundai Kona xuất hiện, “ông vua phân khúc” Ford EcoSport nhanh chóng bị đối thủ vượt mặt và bị đẩy xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Thiết kế không chịu đổi mới, trang bị tiện nghi kém hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh là nguyên nhân quan trọng khiến EcoSport kém hấp dẫn đối với người tiêu dùng trong nước.

Kết quả kinh doanh trong tháng 8 của Ford EcoSport là 233 xe. Cộng dồn doanh số 8 tháng đạt 1.530 chiếc.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều đại lý đang bán tháo EcoSport với mức giảm hàng chục triệu đồng nhằm dọn đường cho phiên bản nâng cấp vòng đời mới sắp ra mắt.

Honda Việt Nam cũng góp mặt trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ bằng mẫu xe HR-V, tuy nhiên việc định giá bán quá cao khiến mẫu xe này khó tiếp cận được tới khách hàng.

Định giá bán quá cao khiến Honda HR-V bị người tiêu dùng quay lưng 

Tổng kết doanh số của Honda HR-V trong tháng 8, chỉ có 13 xe rời khỏi đại lý, chưa bằng số lẻ của Hyundai Kona.

Kia Seltos - đối thủ đáng gờm của Hyundai Kona 

Một “tân binh” trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ hiện đang nhận được nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng trong nước là Kia Seltos. Mặc dù Thaco Trường Hải vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh của Kia Seltos nhưng phía hãng cho biết đã có hơn 2.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe này chỉ sau 10 ngày. Dự kiến trong tháng 9, lô xe đầu tiên sẽ được bàn giao đến tay những khách hàng đã đặt trước xe khi ra mắt.

Con số ấn tượng trên chỉ ra rằng đây sẽ là một đối thủ khó nhằn của Hyundai Kona trong cuộc đua doanh số trong thời gian sắp tới.

Kia Seltos bán tại thị trường Việt Nam có 3 phiên bản, giá bán từ 599 triệu đồng đến 719 triệu đồng. Lợi thế của Seltos là nhờ sản xuất trong nước, khách hàng được giảm 50% phí trước bạ đến hết năm 2020 và gói vay ưu đãi mua xe với lãi suất vay ưu đãi từ 7,9% trong năm đầu tiên.

Xem thêm: Đại lý Mercedes-Benz Việt Nam phải hoàn lại số tiền 4,5 tỷ đồng cho khách hàng

Tin mới lên