Xe

Phân khúc SUV đô thị: Kia Seltos cho Hyundai Kona ‘hít khói’

(VNF) - Doanh số Kia Setos trong tháng 9 đạt 1.250 chiếc, trong khi đối thủ cạnh tranh là Hyundai Kona chỉ bán được 642 xe.

Kia Seltos: Doanh số 1.250 xe

Ngay từ thời điểm chưa ra mắt tới khách hàng trong nước nhưng mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kia Seltos đã nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước. Và không quá bất ngờ khi mẫu xe này rơi vào tình trạng “cháy hàng” chỉ sau vài ngày mở bán. Thậm chí phía nhà phân phối còn “xin” tạm ngừng đơn đặt hàng do phía nhà máy không thể sản xuất kịp.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nm. (VAMA), kết thúc tháng 9/2020 đã có 1.250 xe Kia Seltos được bàn giao tới tay khác hàng.

Doanh số của Kia Setos thậm chí còn cao hơn doanh số của 3 đối thủ cạnh tranh (Ford EcoSport, Hyundai Kona, Honda HR-V) cộng lại.

Hyundai Kona: Doanh số 642 xe

Nắm giữ “ngôi vua” ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ một thời gian dài và dường như sự xuất hiện của Kia Seltos đang khiến vị trí này của Hyundai Kona đang bị lung lay.

Trong tháng 9 chỉ có 642 xe Hyundai Kona được bàn giao tới tay khách hàng. So với đối thủ cạnh tranh, Kona ké hơn Seltos tới 608 chiếc.

Ford EcoSport: Doanh số 260 xe

Vị trí tiếp theo xuất hiện trong bảng xếp hạng không xa lạ đó là “ông vua” một thời Ford EcoSport. Kết thúc tháng 9 chỉ có 260 xe EcoSport rời khỏi đại lý.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, mới đây Ford Việt Nam đã ra mắt phiên bản nâng cấp mới của Ford EcoSport.

Theo đó, Ford EcoSport mới bán ra thị trường với 3 phiên bản. Cụ thể, phiên bản 1.5L AT Trend giá 603 triệu đồng; bản Titanium giá 646 triệu đồng và 1.0L AT Titanium mới giá 686 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Đây được xem là động thái đáp trả trước các đối thủ nhằm lấy lại vị thế trên thị trường.

Honda HR-V: Doanh số 129 xe

Mẫu xe “ế ẩm” bền vững nhất trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ trong tháng 9 là Honda HR-V. Tổng kết tháng chỉ có vỏn vẹn 129 xe được bán ra, chưa bằng số lẻ của Kia Seltos.

Xem thêm: VinFast bán gần 3.700 xe trong tháng 9, cao nhất từ trước đến nay

Tin mới lên