Xe

Phân khúc SUV đô thị tháng 1/2020: Hyundai Kona giữ đà ‘thượng phong’

(VNF) - Doanh số của SUV đô thị cỡ nhỏ Hyundai Kona tiếp tục “lấn át” hai đối thủ cạnh tranh là Honda HR-V và Ford EcoSport.

Phân khúc SUV đô thị tháng 1/2020: Hyundai Kona giữ đà ‘thượng phong’

Phân khúc SUV đô thị tháng 1/2020: Hyundai Kona giữ đà ‘thượng phong’

Hyundai Kona, “tân binh” ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 8/2018 và nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng trong nước.

Doanh số của Hyundai Kona tại thời điểm 3 tháng sau khi ra mắt đạt 1.858 chiếc, một con số khiến đối thủ “sừng sỏ” lâu năm trên thị trường là Ford EcoSport phải ngỡ ngàng.

Hyundai Kona là "ông vua" mới ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ, hiện tại Hyudai Kona đã chính thức trở thành “ông vua” ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ.

Trong tháng 1/2020, doanh số của Hyundai Kona là 493 chiếc, tiếp tục dẫn đầu thị trường ở phân khúc này. Thậm chí tổng doanh số của Ford EcoSport và Honda HR-V cộng lại cũng kém hơn Kona tới 159 chiếc.

Giá thành đi đôi với chất lượng là những gì tạo nên thành công của Hyundai Kona trên thị trường. Theo đánh giá của người dùng, Kona sở hữu thiết kế trẻ trung, hiện đại, đặc biệt là các trang bị tiện nghi đủ dùng và giá bán hợp với túi tiền.

Doanh số Hyundai Kona tháng 1/2020 là 493 chiếc

Trong tháng 2/2020, SUV đô thị cỡ nhỏ Hyundai Kona tiếp tục được các đại lý giảm giá bán tới 40 triệu đồng.

Giá bán của Kona cụ thể như sau: Kona 2.0 AT tiêu chuẩn giá 636 triệu đồng, Kona 2.0 AT đặc biệt giá 699 triệu đồng và Kona 1.6 Turbo giá 750 triệu đồng.

Honda HR-V với việc định giá bán quá cao khiến nhiều người hàng "quay lưng"

Mặc dù được đánh giá cao ở một số thị trường láng giềng như Thái Lan hay Malaysia, nhưng sự hiện diện của Honda HR-V tại Việt Nam thì ngược lại. Giá bán cao ngất ngưởng, trang bị tiện nghi nghèo nàn khiến cho doanh số HR-V luôn bấp bênh, thậm chí có nhiều tháng “đội sổ” ế ẩm.

Tháng đầu của năm 2020, doanh số của Honda HR-V là 206 chiếc, kém người dẫn đầu 287 chiếc.

Honda HR-V ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 9/2018, muộn hơn Hyundai Kona 1 tháng nhưng việc định giá qúa cao khiến mẫu xe này đang dần bị người dùng “quay lưng”.

Honda Việt Nam hiện phân phối ra thị trường 2 phiên bản HR-V gồm: bản G có giá bán 786 triệu đồng, bản L có giá 866 triệu đồng và cộng thêm 5 triệu đồng đối với bản L màu trắng hoặc màu đỏ.

So sánh giá bán với Kona, Honda HR-V đắt hơn đối thủ từ 141 triệu đến 171 triệu đồng. Còn khi so sánh với Ford EcoSport, HR-V đắt hơn từ 187 triệu đến 251 triệu đồng.

Ford EcoSport "đội sổ" bán chậm trong tháng 

Từng “làm mưa làm gió” trên thị trường trong suốt thời gian dài nhưng sự xuất hiện của hai “tân binh” Hyundai Kona và Honda HR-V khiến Ford EcoSort dần đánh mất thị phần vào tay đối thủ.

Điều này được thể hiện qua kết quả bán hàng hàng tháng luôn thấp và kém hơn các đối thủ cạnh tranh hàng trăm chiếc.

Trong tháng 1/2020, EcoSport chỉ bán được 128 chiếc, kém hơn đối thủ HR-V 78 chiếc và người dẫn đầu là 365 chiếc.

Hình ảnh của chiếc Ford EcoSport bản nâng cấp 

Trước sự “tụt hậu” so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, mới đây hình ảnh về phiên bản nâng cấp EcoSport bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng.

Theo tìm hiểu, phiên bản nâng cấp EcoSport có 2 chi tiết được làm mới đó là không có bánh dự phòng ở nắp ca-pô sau và được trang bị hệ thống Cruiser Control.

Ở thế hệ cũ, Ford EcoSport có giá bán dao động từ 545 triệu đồng đến 689 triệu đồng.

Xem thêm: Ngắm bộ sưu tập xe tiền tỷ của ‘vua hàng hiệu’ Jonathan Hạnh Nguyễn

Tin mới lên