Xe

Phân khúc xe bán tải tháng 7: Ford Ranger dẫn đầu, Toyota Hilux ngược dòng bán chạy

(VNF) - Với lợi thuế chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp, doanh số của Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu thị trường xe bán tải trong nước. Cùng với đó, "con cưng" của Toyota Việt Nam là Hilux bất ngờ ngược dòng bán chạy.

Phân khúc xe bán tải tháng 7: Ford Ranger dẫn đầu, Toyota Hilux ngược dòng bán chạy

Phân khúc xe bán tải tháng 7: Ford Ranger dẫn đầu, Toyota Hilux ngược dòng bán chạy/

Ford Ranger doanh số 1.310 xe

Không có quá nhiều bất ngờ khi mẫu xe Ford Ranger tiếp tục giữ vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng doanh số xe bán tải bán chạy nhất trong tháng. Đồng thời, Ranger cũng chiếm tới 75% thị phần xe bán tải ở Việt Nam.

Báo cáo bán hàng từ Ford Việt Nam cho biết mẫu xe này đạt doanh số 1.310 xe trong tháng 7 và cộng dồn từ đầu năm đến nay đạt 8.222 xe.

Một trong những lợi thế của “ông vua bán tải” Ford Ranger hiện nay trước các đối thủ là mẫu xe này đã được đưa vào lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu như trước đây nên luôn sẵn nguồn cung ra thị trường.

Bảng xếp hạng doanh số các mẫu xe bán tải tháng 7/2021:

STT Mẫu xe  Doanh số tháng 7/2021
1 Fod Ranger  1.310 xe
2 Toyota Hilux 422 xe
3 Mitsubishi Triton 194 xe
4 Mazda BT-50  36 xe 
5 Isuzu D-max  6 xe

Toyota Hilux doanh số 422 xe

Bán tải Toyota Hilux, “con cưng” của Toyota Việt Nam, đang cho thấy sự tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài bị bỏ lại phía sau. Ngoài Ford Ranger, Hilux được xem là bán tải được người tiêu dùng trong nước “chọn mặt gửi vàng”.

Kết quả kinh doanh của Toyota Hilux trong tháng 7/2021 là 422, cộng dồn 7 tháng của năm 2021 đạt 2.300 xe. Điều đáng nói là lượng xe bán ra của Hilux trong tháng cao hơn tổng sản lượng xe của 3 đối thủ trong cùng phân khúc là Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 và Isuzu D-max cộng lại.

Tại thị trường Việt Nam, bán tải Hilux mới mở bán vẫn có 4 phiên bản, gồm: 2.4L 4x2 MT, 2.4L 4x2 AT, 2.4L 4x4 MT và 2.8L 4x4 AT Adventure. Xe có giá bán lần lượt là 628 triệu đồng, 674 triệu đồng, 799 triệu đồng và 913 triệu đồng.

Một trong những yếu tố giúp Toyota Hilux bán chạy tại Việt Nam đó là xe được trang bị gói công nghệ Toyota Safety Sense, với loạt tính năng an toàn như cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn đường, ga tự động thích ứng. Ngoài ra, mẫu bán tải đến từ Nhật còn được trang bị 6 cảm biến xung quanh, hỗ trợ cho việc đỗ xe và di chuyển trong không gian hẹp.

Mitsubishi Triton doanh số 194 xe

Thường xuyên tung ra nhiều chương trình giảm giá bán nhưng Mitsubishi Triton lại có doanh số vô cùng chật vật chỉ hơn một trăm xe bán ra mỗi tháng, thậm chí có tháng chỉ bán được vài chục xe. Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Triton không được đánh giá cao dù mẫu xe này đã mở bán bằng thế hệ mới.

Trước thời điểm bước vào tháng cô hồn, doanh số của Mitsubishi Triton là 194 xe, kém Toyota Hilux tới 228 xe. 

Mazda BT-50 doanh số 36 xe

Tương tự như Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 đến từ nhà phân phối Thaco Trường Hải cũng không được khách hàng trong nước đánh giá cao về chất lượng, khiến doanh số của mẫu xe này cũng khá èo uột.

Tổng kết tháng 7/2021 đã có 36 xe được bàn giao tới tay người dùng, cộng dồn từ đầu năm đến nay đạt 698 xe.

Mới đây, Thaco đã mở bán thế hệ mới của mẫu xe BT-50 với những cải tiến về ngoại thất, lẫn các trang bị công nghệ trên xe được kỳ vọng sẽ giúp hãng cải thiện được doanh số trong các tháng tiếp theo.

Isuzu D-max doanh số 6 xe

Bán tải Isuzu D-max là mẫu bán tải “ế ẩm” nhất ở phân khúc trong bảng xếp hạng từng tháng và năm. Doanh số của mẫu xe này chỉ bằng con số lẻ của các đối thủ khác.

Doanh số cộng dồn 7 tháng của năm 2021 của Isuzu D-max là 82 xe, chưa bằng doanh số bán ra trong 1 tháng của Toyota Hilux. Tính riêng tháng 7/2021, mẫu xe này chỉ có đúng 6 xe rời khỏi đại lý.

Xem thêm: 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 7: Hyundai dẫn đầu, VinFast theo sau

Tin mới lên