Xe

Phân khúc xe hạng B tháng 7: Toyota Vios bán chạy, Honda City ‘thất thế’

(VNF) - Honda City từng có doanh số “vụt sáng” và dẫn đầu toàn thị trường trong tháng 6 vừa qua, tuy nhiên bước sang tháng 7 mẫu xe này chỉ bán được hơn 500 chiếc và bị đẩy xuống khá sâu trong cuộc đua xếp hạng.

Toyota Vios: Doanh số 2.811 chiếc

Không quá bất ngờ khi “ông vua doanh số” Toyota Vios trở lại nắm giữ ngôi vị dẫn đầu toàn thị trường ô tô trong tháng 7 với doanh số 2.811 chiếc.

Đổi mới mẫu mã, tăng cường các trang bị tiện nghi đồng thời giảm giá bán là một trong những yếu tố chính giúp cho Vios tiếp tục được người tiêu dùng “chọn mặt gửi vàng”.

Hyundai Accent: Doanh số 2.219 chiếc

Tiếp tục bám đuổi theo sau “ông vua doanh số” Toyota Vios trong cuộc đua xếp hạng ở phân khúc xe hạng B là Hyundai Accent. Kết thúc tháng 7, doanh số của Accent là 2.219 chiếc.

Kia Soluto: Doanh số 665 chiếc

Xếp thứ 3 toàn thị trường trong bảng xếp hạng các mẫu xe hạng B ăn khách nhất là Kia Soluto. Mẫu xe này đạt doanh số 665 xe trong tháng 7 vừa qua.

Honda City: Doanh số 567 chiếc

Từng giữ ngôi vị dẫn đầu trong tháng 6 nhưng Honda City nhanh chóng bị hai đối thủ Toyota Vios và Hyundai Accent “hạ bệ” và hiện xếp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Doanh số của City trong tháng 7 là 567 xe, cộng dồn doanh số 7 tháng đầu năm đạt 4.915 xe.

Mitsubishi Attrage: Doanh số 353 chiếc

Sự trở lại của Mitsubishi Attrage bằng việc tung ra phiên bản nâng cấp vòng đời cũng không giúp cho doanh số của Attrage cải thiện là bao. Vẫn luôn nằm ở vị trí “chạm đáy” cùng với hai cái tên khác là Mazda2 và Nissan Sunny.

Trong tháng 7 đã có 353 xe Mitsubishi Attrage được bàn giao tới tay khách hàng.

Mazda2: Doanh số 196 chiếc

Trước sức ép quá lớn từ các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, doanh số của Mazda2 không được mấy khả quan khi chỉ có 196 xe rời khỏi đại lý trong tháng 7.

Nissan Sunny: Doanh số 46 chiếc

Vị trí “bét bảng” trong bảng xếp hạng các mẫu xe hạng B trong tháng 7 là Nissan Sunny với doanh số 46 chiếc.

Thông tin về việc Nissan Việt Nam sẽ không còn lắp ráp và ngừng phân phối mẫu xe Sunny tại thị trường trong nước hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận.

Mặc dù Nissan Việt Nam vẫn chưa có thông báo chính thức nào nhưng có thể đoán được lý do của việc ngừng bán Sunny là do mẫu xe này đã bị người tiêu dùng “quay lưng”.

Xem thêm: Phân khúc xe hạng A tháng 7: Kia Morning 'hụt hơi', VinFast lại vượt Hyundai Grand i10

Tin mới lên