Thị trường

Pháo hoa không tiếng nổ 'hút' khách dịp tết

(VNF) - Để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, nhà máy Z121 thuộc Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng vừa cung cấp ra thị trường một số loại pháo hoa, mới sản xuất. Trong đó, có 2 loại pháo hoa có tên gọi là giàn phun viên và giàn phun hoa "hút" khách dịp tết Nguyên đán 2022.

Pháo hoa không tiếng nổ 'hút' khách dịp tết

Pháo hoa không tiếng nổ 'hút' khách dịp tết

Theo đại diện Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng), hiện nay, nhà máy là cơ sở duy nhất được phép sản xuất, kinh doanh các loại pháo hoa (không gây tiếng nổ) phục vụ nhu cầu của người dân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng của khách hàng, nhất là trong những dịp lễ, Tết, xây dựng thói quen sử dụng các sản phẩm pháo hoa hợp pháp trong cộng đồng, góp phần ngăn chặn tình trạng sử dụng pháo trái phép, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhà máy đã đầu tư nghiên cứu sản xuất, kinh doanh nhiều loại pháo hoa với giá thành hợp lý trên nguyên tắc đặt lợi ích của cộng đồng, xã hội lên trên mục tiêu lợi nhuận.

Mới tung ra thị trường nhưng sản phẩm pháo hoa không tiếng nổ nhanh chóng trở nên "hút" khách, nhà máy hoạt động hết công suất nhưng cung không đáp ứng được cầu thị trường dịp tết Nguyên đán 2022. Để đảm bảo tính pháp lý, trên mỗi giàn pháo hoa đều in rõ chủng loại, số lô, địa chỉ sản xuất, hướng dẫn sử dụng.

Do sức mua của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là với 2 loại giàn phun hoa và giàn phun viên vừa được đưa ra thị trường trong năm nay nên mỗi người dân chỉ được mua giới hạn mỗi chủng loại 5 hộp. 

Người mua cũng được cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ để xuất trình cho các cơ quan chức năng kiểm tra.

Hiện nay, Nhà máy Z121 đã tổ chức được gần 60 điểm bán sản phẩm pháo hoa ở hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sản phẩm của nhà máy khá đa dạng về chủng loại, bảo đảm về chất lượng, an toàn trong sử dụng, điển hình như các sản phẩm: Ống phun nước bạc, cánh hoa xoay, ống phun hoa lửa cầm tay, giàn phun viên, giàn phun hoa... 

Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nghiêm cấm các hành vi sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ, bao gồm cả pháo hoa nổ (trừ các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, cung cấp, vận chuyển, sử dụng pháo hoa nổ theo quy định).

Đồng thời, nghị định cũng cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa (không gây tiếng nổ) trong các dịp lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị... Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa.

Tin mới lên