Thị trường

Phạt 7,5 triệu đồng hành khách mang hành lý quá ký, lao vào cắn nhân viên hàng không

(VNF) - Cảng vụ hàng không miền Nam vừa phạt 7.5 triệu đồng đối với hành khách đi chuyến bay BL752 của Jestar Paciffic từ TP.HCM - Hà Nội. Hành khách này đã mang quá ký hành lý xách tay, khi nhân viên kiểm tra hành lý dẫn đến cự cãi, nữ hành khách P.X.N đã lao vào cắn tay của nhân viên.

Phạt 7,5 triệu đồng hành khách mang hành lý quá ký, lao vào cắn nhân viên hàng không

Thông tin từ Jestar Paciffic cho biết: sự việc trên diễn ra vào ngày 29/2 tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. 

Theo quy định của hãng, mỗi hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay. Tuy nhiên, nữ hành khách này đã mang hành lý: 1 balo xanh, 1 thùng caton, 1 tui đeo nhỏ màu hồng, tộng cộng 9.2 ký, vượt 2,5 ký so với quy định.

Khi bị nhân viên kiểm tra lành lý quá cân, nữ hành khách này đã lao vào mắng chửi, cắn vào tay của nhân viên hàng không Cảng vụ hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách này 7.5 triệu đồng.

Trên thực tế, việc hành khách không tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn hành lý xách tay của các hãng hàng không diễn ra khá phổ biến. Nhiều ý kiến cho rằng, trước khi trách hãng hàng không, hành khách phải thực hiện đúng quy định đã nêu. Việc mang quá cân hành lý xách tay không chỉ khiến hành khách bị phạt tiền mà còn gây ảnh hưởng tới cả chuyến bay.

Ảnh: Vết thương trên tay nhân viên hàng không

Ảnh: Hành khách mang quá cân hành lý xách tay

Tin mới lên