Thị trường

Phát động cuộc thi giải báo chí 'Giảm ô nhiễm nhựa đại dương'

(VNF) - Nhằm nâng cao nhận thức về một số thực tiễn và sáng tạo trong việc giảm sử dụng nhựa dùng một lần và giảm rác thải nhựa đại dương khu vực ASEAN, cuộc thi ảnh “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” đã được phát động chiều 20/7 tại Hà Nội.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, mỗi năm, Việt Nam thải ra khoảng 3,7 triệu tấn rác thải nhựa (trong đó chỉ có 10% - 15% lượng rác thải nhựa này được thu gom để tái chế) và khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa rò rỉ ra biển mỗi năm, do đó phải nhanh chóng hành động để ngăn chặn nguy cơ "tương lai đại dương sẽ có nhiều nhựa hơn cá". 

Một trong những giải pháp mũi nhọn là tuyên truyền, thay đổi nhận thức, giúp người dân hiểu hơn về tác hại của rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa đại dương, đồng thời phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định pháp luật của nhà nước về vấn đề này. Và với giải pháp này, báo chí truyền thông là phương tiện chủ lực. Do đó, giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” đã ra đời.

Sau thành công năm 2021, Ban quản lý dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam” tiếp tục tổ chức giải báo chí lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Hành động vì đại dương không rác thải nhựa”.

Cuộc thi ảnh được tổ chức từ ngày 20/7/2022 tới ngày 30/09/2022, dành cho tất cả công dân hiện đang sinh sống trong khu vực Asean. Cuộc thi có 4 giải được chia theo thứ tự: giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích với con số dành cho giải nhất lên đến 1.000 USD.

Tin mới lên