Công nghệ

Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ dành riêng cho phụ nữ Việt

(VNF) - Để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đại sứ quán Ireland phối hợp với Đại sứ quán Australia phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ giúp cải thiện cuộc sống phụ nữ nông thôn Việt Nam, gọi tắt là Công nghệ vì sự bình đẳng - Technologies for Equality dành riêng cho phụ nữ Việt Nam.

Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ dành riêng cho phụ nữ Việt

Lễ phát động cuộc thi Công nghệ vì sự bình đẳng - Technologies for Equality dành riêng cho phụ nữ Việt Nam

Hưởng ứng chủ đề toàn cầu “Suy nghĩ bình đẳng, xây dựng thông minh và sáng tạo để thay đổi”, cuộc thi được tổ chức nhằm mục tiêu khuyến khích các ý tưởng sáng tạo công nghệ giúp cải thiện cuộc sống và năng suất lao động của phụ nữ nông thôn, hỗ trợ triển khai và nhân rộng các sáng kiến tốt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, tạo động lực cho phụ nữ tích cực tham gia phát triển các giải pháp công nghệ nhằm tạo ra sự thay đổi và cải thiện cuộc sống phụ nữ nông thôn Việt Nam, qua đó giúp Việt Nam phát triển toàn diện và bình đẳng hơn.

Theo điều lệ của ban tổ chức, ứng viên tham gia dự thi phải là phụ nữ trên 18 tuổi có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại Việt Nam (cá nhân hoặc nhóm có người đại diện là một thành viên nữ có thể tham gia cuộc thi) và có giải pháp công nghệ giúp cải thiện cuộc sống hoặc năng suất làm việc của phụ nữ nông thôn. Giải pháp công nghệ có thể ở giai đoạn ý tưởng, hoặc sản phẩm mẫu hoặc sản phẩm hoàn thiện. 

Tổng số tiền giải thưởng của cuộc thi lên đến 18.000 AUD. Trong đó, giải Nhất là 10.000 AUD, giải Nhì là 5.000 AUD và giải Ba 3.000 AUD. Ngoài ra, các sáng kiến đoạt giải sẽ được hỗ trợ phát triển bởi tổ chức Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) để mở rộng quy mô áp dụng giải pháp công nghệ, đem lợi ích đến cho nhiều phụ nữ nông thôn Việt Nam.

Thời hạn nộp bài dự thi kéo dài từ 6/3 - 6/4 và các giải pháp công nghệ đoạt giải sẽ được công bố vào Ngày Đổi mới Sáng tạo thế giới (21/4).

Tin mới lên