Thị trường

Phát động cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân ‘Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững’

(VNF) - Chiều nay (20/4), tại Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững" năm thứ 2.

Phát động cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân ‘Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững’

Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam giới thiệu về thể lệ cuộc thi.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động, tìm kiếm và biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân điển hình, kinh doanh thành đạt trên cơ sở chấp hành pháp luật vì sự thịnh vượng. 

Đây cũng là kênh thông tin giúp các doanh nghiệp, doanh nhân có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh, vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Đề tài cuộc thi viết gồm: các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững; kinh nghiệm vận dụng sáng tạo các quy định pháp luật để sản xuất, kinh doanh thành công; kinh nghiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Đối tượng phản ánh của cuộc thi là những doanh nhân, người nước ngoài, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam, chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật. Thực hiện tốt các quy định liên quan đến các vấn đề: Bảo vệ môi trường, an toàn lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Theo thể lệ, mỗi tác phẩm phải đảm bảo tính chân thực, khách quan, chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tác phẩm dự thi là các bài viết, hoặc các phóng sự dưới dạng video, clip. Đối với tác phẩm viết, mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm tối thiểu 3 ảnh. Thể loại bài viết gồm: phản ánh, phóng sự, ký sự, phỏng vấn. 

Ban tổ chức cho biết cuộc thi cũng khuyến khích thí sinh tham gia thể hiện tác phẩm của mình dưới nhiều hình thức đa dạng như: video clip, Infographic… để những tấm gương về doanh nghiệp điển hình, chấp hành tốt pháp luật được lột tả một cách sinh động nhất.

Ông Trần Đức Vinh, Phó tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, cho biết tiếp nối thành công của mùa thứ nhất (2017) với gần 100 bài dự thi tham gia, cuộc thi năm 2018 sẽ được tổ chức với quy mô rộng rãi hơn, cả về đối tượng và đề tài.

Cũng theo ông Vinh, cuộc thi năm nay có cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn với: 1 giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng/giải, 3 giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải và 5 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải. Các doanh nghiệp, doanh nhân được Hội đồng bình chọn lựa chọn để vinh danh sẽ nhận được Cúp và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 1/3/2018 đến hết ngày 10/9/2018. Lễ tổng kết, trao giải và vinh danh doanh nghiệp sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10/2018 nhân kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Tin mới lên