Thị trường

Phát hiện một số bộ phận 'nghi là súng tháo rời' trong lô hàng của DHL VNPT gửi đi Mỹ

(VNF) - An ninh sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một số bộ phận nghi là của vũ khí quân dụng tháo rời trong lô hàng gửi đi Mỹ. Được biết, đây là lô hàng của Công ty TNHH chuyển phát nhanh DHL VNPT gồm báng súng, lò so, ốc vít, nghi là vũ khí quân dụng tháo rời.

Phát hiện một số bộ phận 'nghi là súng tháo rời' trong lô hàng của DHL VNPT gửi đi Mỹ

Đáng lưu ý, người gửi lô hàng này khai báo bên trong chỉ có bút chì màu, nồi inox, pin pha cà phê, vòng tay bằng gỗ và cối bằng gang. Người gửi lô hàng này tên Phạm Hương, địa chỉ 108 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh. Người nhận là Ken Heins, địa chỉ 730N.W, 5th ST. Blue Springs, MO Misouri - USA.

Vụ việc hiện đã được bàn giao cho Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Theo quy định về an ninh hàng không, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép.

Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loạivũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

Tin mới lên