Tiêu điểm

Phê chuẩn khởi tố đối tượng tự xưng ‘Ban chỉ đạo phòng chống dịch’ la lối ở siêu thị trong mùa dịch

Không được vào siêu thị mua hàng, người đàn ông lấy thẻ công vụ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7 rồi lớn tiếng cự cãi với nhân viên siêu thị và dọa kêu Công an quận 7 xuống làm việc.

Phê chuẩn khởi tố đối tượng tự xưng ‘Ban chỉ đạo phòng chống dịch’ la lối ở siêu thị trong mùa dịch

Người đàn ông xưng ‘Ban chỉ đạo phòng chống dịch’ la lối ở siêu thị. (Ảnh cắt clip)

Chiều 1/9, nguồn tin từ VKSND quận 7, TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đối với Hồ Hữu Nhân (hiện ngụ phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về tội “Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” theo quy định tại Điều 339, Bộ luật hình sự.

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 29/8, Nhân đi cùng vợ là Trần Thị Kim Bùi đến siêu thị Aeon Citimart tại phường Tân Phong, quận 7 để mua hàng. Tại đây Nhân đưa thẻ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7” cho vợ đi vào mua hàng và còn mình ngồi trên xe ô tô chờ bên ngoài. Tuy nhiên nhân viên siêu thị đã từ chối bán hàng trực tiếp cho chị Bùi theo quy định của chính quyền, đồng thời hướng dẫn người phụ nữ trên thực hiện việc đặt hàng online.

Khi được vợ điện thoại thông báo sự việc, Nhân xuống xe giật lấy thẻ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7” trên tay vợ đi vào siêu thị và yêu cầu được mua hàng, tuy nhiên vẫn bị nhân viên siêu thị và anh Ngô Văn Dũng là người phụ trách an ninh siêu thị từ chối với lý do “Dù anh có là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đi chăng nữa thì cũng phải tuân thủ đúng quy định của siêu thị”.

Nghe vậy Nhân bực tức đưa thẻ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7” và nói “tôi mua hàng cho ban chỉ đạo”, dọa sẽ gọi Công an quận 7 đến làm việc với siêu thị, đồng thời Nhân dùng tay hất dây giăng cách ly phòng chống dịch Covid-19 trước cửa siêu thị vào rồi xông vào bên trong.

Thấy vậy anh Dũng liền yêu cầu Nhân ra ngoài, nhưng Nhân không chấp hành mà còn tiến sâu vào bên cũng như có thái độ la hét lớn tiếng đòi kêu bảo vệ tòa nhà đến giải quyết. Trong lúc đó anh Dũng nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh nhưng Nhân không nghe mà còn đưa mặt ra kêu anh Dũng nhìn nhớ mặt Nhân. Lúc này thấy tình hình căng thẳng chị Bùi đến kéo Nhân ra về.

Vụ việc sau đó bị người dân chứng kiến ghi hình đưa lên mạng xã hội facebook gây ra nhiều bức xúc trong dư luận bởi hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật của người đàn ông nói trên, nhất là khi người dân TP Hồ Chí Minh đang nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo xác minh ban đầu, Nhân không được cấp thẻ công vụ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 -19 quận 7” mà thẻ này được một người bạn đưa cho Nhân sử dụng để thuận tiện cho việc đi lại.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận 7 tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin mới lên