Thị trường

Phí cách ly tại khách sạn với người bay từ TP. HCM về Hà Nội: Cao nhất gần 7 triệu đồng/đêm

(VNF) - Với mức giá gần 7 triệu đồng mỗi đêm, hành khách bay từ TP. HCM về Hà Nội sẽ phải chi trả khoảng 49 triệu đồng cho 7 ngày cách ly tập trung và chưa tính chi phí xét nghiệm, xe đưa đón...

Phí cách ly tại khách sạn với người bay từ TP. HCM về Hà Nội: Cao nhất gần 7 triệu đồng/đêm

Phí cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình lên tới gần 7 triệu đồng mỗi đêm.

UBND TP. Hà Nội mới đây đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải tham gia ý kiến đối với việc mở lại đường bay nội địa thường lệ đi và đến TP. Hà Nội.

Theo đó, TP. Hà Nội thống nhất, từ ngày 10/10 - 20/10, tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TP. HCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất; tạm thời chưa khai thác các đường bay từ các địa phương khác đến Hà Nội.

Theo đó, hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại TP. Hà Nội sẽ phải đáp ứng các tiêu chí như: phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Hành khách cũng cần phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; tuân thủ “thông điệp 5K"; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định tạm thời của Bộ Giao thông Vận tải; cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố và các địa phương liên quan.

Đáng chú ý, hành khách cũng sẽ phải cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do thành phố công bố và tự chi trả các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định. Sau thời gian cách ly tập trung, hành khách phải theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày.

Ngay sau đó, Hà Nội cũng đã công bố danh sách 20 khách sạn được UBND thành phố quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung.

Trong danh sách này có khá nhiều khách sạn hạng sang với tiêu chuẩn 4-5 sao như: khách sạn Hyatt Regency West, khách sạn Sofitel Legend Metropole, khách sạn InterContinental, khách sạn Mường Thanh Grand Xa La, khách sạn Hòa Bình...

Danh sách 20 khách sạn được chọn làm cơ sở cách ly tập trung tại Hà Nội và chi tiết giá thuê phòng kèm cách dịch vụ của từng khách sạn.

Theo lãnh đạo TP. Hà Nội, các khách sạn này không thuộc đối tượng điều tiết giá theo quy định của nhà nước, tuy nhiên, Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các khách sạn xây dựng và đưa ra các mức giá hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng thực hiện cách ly.

Giá của các khách sạn này dao động từ 1,5 - 4,6 triệu đồng/đêm đối với loại phòng đơn và từ 1,7 - 6,9 triệu đồng/đêm với loại phòng đôi (đã bao gồm một số khoản như ăn uống, giặt là...).

Như vậy, với mức giá gần 7 triệu đồng mỗi đêm (tại khách sạn Hòa Bình), hành khách sẽ phải chi trả khoảng 49 triệu đồng cho 7 ngày cách ly tập trung và chưa tính chi phí xét nghiệm.

UBND TP. Hà Nội cũng quy định người dân về từ TP. HCM có thể lựa chọn thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố chứ không phải bắt buộc thực hiện cách ly tại 20 khách sạn nêu trên.

Bên cạnh đó, người dân cũng hoàn toàn có quyền lựa chọn các dịch vụ kèm theo khi cách ly tại khách sạn để giảm thiểu chi phí.

Tin mới lên