M&A

PHI Group mua 51% Sài Gòn Phố Palace

(VNF) - PHI Group - công ty có trụ sở tại Mỹ, đã ký thỏa thuận mua 51% cổ phần Công ty Sài Gòn Phố Palace. Với thương vụ này, PHI nhắm tới thị trường phục vụ sự kiện ở Việt Nam, ước tính tạo ra khoảng 8 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

PHI Group mua 51% Sài Gòn Phố Palace

Theo ước tính, phân khúc thị trường phục vụ sự kiện ở Việt Nam tạo ra khoảng 8 tỷ USD doanh thu mỗi năm

Giá trị giao dịch chưa được công bố vì còn chờ kết quả định giá Sài Gòn Phố Palace từ một công ty thẩm định độc lập. Giao dịch này sẽ được PHI thanh toán bằng cổ phiếu ưu đãi hoặc trái phiếu chuyển đổi của một công ty con.

PHI cũng cho biết thêm rằng sau thương vụ này, họ sẽ lên kế hoạch đưa công ty con nói trên vào thị trường chứng khoán Mỹ để tạo ra một nền tảng cho sự phát triển và mở rộng của Sài Gòn Phố Palace.

Sài Gòn Phố Palace hiện đang quản lý một chuỗi các nhà hàng phục vụ tiệc cưới, sự kiện, hội nghị. Khách sạn này cũng đã lên kế hoạch xây dựng thêm 35 nhà hàng nữa vào năm 2025.

Theo ước tính, phân khúc thị trường này ở Việt Nam tạo ra khoảng 8 tỷ USD doanh thu mỗi năm. Ngoài ra, Saigon Phố Palace cũng có kế hoạch xây dựng 50 nhà hàng “SGP Bulkoki” mới vào năm 2025 và 200 cửa hàng “SGP XN Coffee” vào năm 2027.

“Chúng tôi tin tưởng rằng với nguồn tài chính phù hợp, chúng tôi có thể chiếm 20-30% trong phân khúc thị trường trị giá 8 tỷ USD này trong 5 đến 7 năm tới và tạo ra giá trị rất đáng kể cho các cổ đông của chúng tôi ”, ông Lê Minh Quý, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sài Gòn Phố Palace, cho biết.

Trước khi ký thỏa thuận đầu tư với Sài Gòn Phố Palace, PHI Group đã ký kết biên bản ghi nhớ với Hanoi MHD Invest để phát triển các dự án bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, vào tháng trước, PHI đã công bố rằng họ đã chấm dứt thỏa thuận đó để hợp tác với Sài Gòn Phố Palace.

PHI và Sài Gòn Phố Palace sẽ làm việc cùng nhau trên các dự án khác của PHI tại Việt Nam, bao gồm cả dự tính Asia Diamond Exchange trong phần thương mại tự do của Khu kinh tế mở Chu Lai.

Kế hoạch đưa Sài Gòn Phố Palace niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ không phải là nỗ lực đầu tiên của Tập đoàn PHI. Trước đó, PHI đã đầu tư vào công ty sản xuất xi măng Cavico Corporation, công ty này từng được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Tập đoàn PHI cũng đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại Việt Nam bao gồm nông nghiệp, khai thác tài nguyên, hàng tiêu dùng và bất động sản. Gần đây, PHI cũng đã mua lại một phần lớn cổ phần trong công ty nhựa Vinafilms.

Tin mới lên