Tiêu điểm

Phó ban Dân nguyện nói gì về 'công văn mua 200 vé xem chung kết'?

(VNF) - Lãnh đạo Ban Dân nguyện cho biết nội dung công văn chỉ là đề xuất 4 loại mệnh giá vé, mỗi loại 50 chiếc, VFF bán được mệnh giá nào thì mua mệnh giá đó. Nghĩa là chỉ mua 50 vé, chứ không phải là mua 200 vé.

Phó ban Dân nguyện nói gì về 'công văn mua 200 vé xem chung kết'?

Phó ban Dân nguyện Quốc hội Đỗ Văn Dương xác nhận đã ký gửi công văn tới VFF xin mua vé xem chung kết AFF Cup 2018 cho các cán bộ của ban, nhưng cho rằng có sự nhầm lẫn trong cách hiểu về lượng vé đăng ký mua.

Cụ thể, trong ngày 14/12, nhiều người đã chia sẻ trên mạng xã hội bản chụp công văn của Ban Dân nguyện Quốc hội gửi tới VFF đề nghị mua 200 vé xem chung kết với 4 mệnh giá khác nhau, mỗi mệnh giá 50 vé.

Trả lời báo Pháp luật TP.HCM, ông Đỗ Văn Đương, Phó Ban Dân nguyện Quốc hội, xác nhận công văn của ban này gửi VFF đề đạt chuyện mua vé xem trận chung kết lượt về giữa Việt Nam - Malaysia là có thật.

Tuy nhiên, ông Đương cũng cho biết nội dung công văn chỉ là đề xuất 4 loại mệnh giá vé, mỗi loại 50 chiếc, VFF bán được mệnh giá nào thì mua mệnh giá đó. Nghĩa là chỉ mua 50 vé, chứ không phải là mua 200 vé.

Ông Đỗ Văn Đương, Phó Ban Dân nguyện của Quốc hội.

Cũng theo lãnh đạo Ban Dân nguyện, các cán bộ của Ban phải bốc thăm may rủi để có cơ hội sở hữu vé.

"Mình làm dân nguyện, dân vận là tốt, nhưng do hạn hẹp nên họ chỉ bán 5 cặp thôi..."- ông Đương nói.Trả lời câu hỏi Ban Dân nguyện hiện có bao nhiêu cán bộ, ông Đương cho hay toàn Ban có khoảng 40 người, nhưng cả hệ thống dân nguyện lên tới hàng nghìn người.

Ông Đỗ Văn Đương là một trong những đại biểu Quốc hội nổi bật trong khóa XIII. Ở kỳ bầu cử khóa XIV, ông không trúng cử đại biểu Quốc hội nhưng vẫn được giữ lại làm Phó ban Dân nguyện.

Như VietnamFinance đã đề cập, do số lượng vé xem trận chung kết không đủ cho nhu cầu của người hâm mộ nên tình trạng khan vé đã diễn ra trong mấy ngày qua, dẫn tới việc giá vé trên thị trường chợ đen tăng chóng mặt. Ghi nhận trên thị trường cho thấy có những người đã chấp nhận chi 15-20 triệu đồng để sở hữu vé xem trận đấu quan trọng này.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 19h30 tối nay (15/12). Việt Nam đang có cơ hội lần thứ hai vô địch giải đấu nhờ lợi thế hòa 2-2 trên sân khách cách đây 4 ngày.

Tin mới lên