Tiêu điểm

Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội: ‘Tạm dừng cấp phép các chương trình biểu diễn nhạc hội’

(VNF) - Liên quan đến vụ việc 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), ông Trần Xuân Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, cho biết Hà Nội sẽ chỉ đạo tạm dừng cấp giấy phép các chương trình biểu diễn nhạc hội.

Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội: ‘Tạm dừng cấp phép các chương trình biểu diễn nhạc hội’

Tạm dừng cấp phép các chương trình biểu diễn nhạc hội

Tại buổi họp báo chiều 17/9, ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội, cho hay đơn vị tổ chức chương trình lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây là Công ty Á Châu, từng tổ chức nhiều sự kiện nhạc hội.

Theo ông Tiến, toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Chương trình lần này tại Công viên nước Hồ Tây có sự tham gia của 4 nghệ sĩ nước ngoài, đã được thành phố cấp giấy phép biểu diễn.

Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tại buổi họp báo chiều 17/9. (Ảnh: Vietnam+).

Ông Đỗ Anh Tuấn (Chủ tịch UBND quận Tây Hồ) cũng cho hay, không chỉ kiểm tra các thủ tục, ngày 16/9 lực lượng chức năng của quận đã có mặt từ khi tổng duyệt cho đến khi kết thúc chương trình.

"Như vậy là quận giám sát chặt chẽ, đúng trình tự", ông Tuấn nói.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Xuân Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, cho biết Hà Nội đã chỉ đạo dừng cấp giấy phép các loại hình biểu diễn, tổ chức sự kiện đông người cho đến khi tìm ra nguyên nhân cụ thể về việc 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây.

Liên quan đến 7 người tử vong, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cũng cho biết toàn bộ nạn nhân đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức đêm nhạc hội, công an phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số vật chất nghi là ma túy.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND Hà Nội, Công an thành phố căn cứ kết quả điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trong diễn biến mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tuân thủ quy định về tổ chức lễ hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ; xử lý nghiêm vi phạm, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 20/9.

>>> Xem thêm: Chủ đầu tư Công viên hồ Tây là ai?

Tin mới lên