Thị trường

Phó chủ tịch cấp cao của Công ty Honda Canada làm Tổng giám đốc Honda Việt Nam

(VNF) - Ông Keisuke Tsuruzono, Phó chủ tịch cấp cao của Công ty Honda Canada - khu vực Bắc Mỹ, vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc của Công ty Honda Việt Nam.

Phó chủ tịch cấp cao của Công ty Honda Canada làm Tổng giám đốc Honda Việt Nam

Ông Keisuke Tsuruzono vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam

Ngày 13/5, Honda Việt Nam chính thức giới thiệu tân Tổng giám đốc mới là ông Keisuke Tsuruzono. Ông Keisuke đã kế nhiệm ông Toshio Kuwahara từ 1/4/2019.

Tân Tổng giám đốc của Honda Việt Nam sinh năm 1968. Ông chính thức gia nhập Honda Motor Nhật Bản vào năm 1992. Tháng 4/2018, ông được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch cấp cao của Công ty Honda Canada (Toronto), khu vực Bắc Mỹ.

Nhiệm kỳ tại Canada của ông Keisuke Tsuruzono kết thúc vào tháng 3/2019 và ngay lập tức ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Honda Việt Nam.

Người tiền nhiệm của tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam là ông Toshio Kuwahara từng giữ cương vị Tổng giám đốc Honda Việt Nam trong 2 năm (từ ngày 1/4/2017 - 31/3/2019) so với thông lệ là 3 năm.

Trong hai năm giữ cương vị Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara đưa Honda Việt Nam kinh doanh thành công trong cả lĩnh vực xe máy và ô tô khi thị phần của Honda Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng thành công trong mảng kinh doanh xe phân khối lớn, một hướng đi mới của Honda trong năm 2018.

Trong năm 2018, Honda Việt Nam chiếm 72% thị phần trên thị trường xe máy Việt Nam với tổng doanh số khoảng 3,3 triệu chiếc/năm. Xe máy cũng là lĩnh vực kinh doanh đóng góp chủ chốt cho doanh số và lợi nhuận của Honda tại Việt Nam.

Tin mới lên