Công nghệ

Phó chủ tịch Vinasa: 'Chuyển đổi số không có mẫu số chung cho các doanh nghiệp'

(VNF) - Theo ông Lê Xuân Hoà, Phó chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa), câu chuyện chuyển đổi số nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên chuyển đổi số không có mẫu số chung cho các doanh nghiệp và thực tế nhiều doanh nghiệp cũng đang rất lúng túng và bỡ ngỡ.

Phó chủ tịch Vinasa: 'Chuyển đổi số không có mẫu số chung cho các doanh nghiệp'

Ông Lê Xuân Hoà, Phó chỉ tịch Vinasa, phát biểu tại buổi họp báo.

Chiều 8/12, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí trước thềm diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Xuân Hoà cho biết với xu hướng đang diễn ra, các doanh nghiệp thực sự đang rất quan tâm tới câu chuyện chuyển đổi số.

Tuy vậy, chuyển đổi số không có mẫu số chung cho các doanh nghiệp và thực tế nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp không phải trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì đang rất nhiều lúng túng và bỡ ngỡ. Họ không biết phải bắt đầu từ đâu là làm như thế nào.

Từ thực tế này, Vinasa tổ chức Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 với mục đích hưởng ứng và đồng hành với Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Từ khoá “chuyển đổi số” là từ được nhắc đến ở khắp nơi trên các diễn đàn, các cuộc họp của Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành, tỉnh, thành, các hội nghị, diễn đàn lớn, nhỏ trên cả nước. Đặc biệt đại dịch Covid 19 là cú hích lớn, đẩy nhanh hơn tiến trình chuyển đổi số không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

"Rất nhiều băn khoăn và câu hỏi được đặt ra về chuyển đổi số như chuyển đổi số sẽ bắt đầu từ đâu, như thế nào, thời gian và nguồn lực cần chuẩn bị, đối tác nào uy tín, giải pháp nào phù hợp, các cơ chế nào, Chính phủ đang có những chương trình nào, chính sách nào để đẩy nhanh chuyển đổi số … các câu hỏi sẽ được phần nào giải đáp tại chương trình", lãnh đạo Vinasa nói.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa nhận định: “Chúng ta nói nhiều đến việc chuyển đổi số là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp. Chúng ta cũng nói nhiều đến những lợi thế của Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Nhưng cần biến những nhận thức và lời nói đó thành hành động cụ thể, chẳng hạn như chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà doanh nghiệp/tổ chức của mình đã thực hiện, kết nối với nhau để liên thông cung – cầu về giải pháp chuyển đổi số, bước những bước đầu tiên trên hành trình chuyển đổi số"

Vinasa kỳ vọng Ngày chuyển đổi số Việt Nam sẽ tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động, và các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số.

Vietnam ICT Summit - Vietnam DX Day 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/12, lễ công bố và trao chứng nhận TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2020 được tổ chức vào 19h30 ngày 14/12, trực tiếp tại Khách sạn InterContinental Landmark 72, trực tuyến trên website của chương trình và Facebook của Vinasa.
Tin mới lên