Nhân vật

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối điều động: 'Tôi chấp nhận bị kỷ luật!'

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang Nguyễn Thành Nhơn nói rằng, việc điều chuyển ông về Hội Chữ thập đỏ là việc làm của tổ chức cán bộ, ông không bình luận đúng hay sai; nhưng điều chuyển thì phải phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối điều động: 'Tôi chấp nhận bị kỷ luật!'

Ông Nguyễn Thành Nhơn cho biết thêm: “Trước thời điểm trao Quyết định; lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang đã mời tôi đến làm việc để trao đổi. Tôi cũng đã trình bày rất rõ nguyện vọng của mình. Tôi đang là công chức ở một sở, giờ điều sang một hội đặc thù, tôi sẽ không còn là công chức, công việc lại trái với chuyên môn, nên tôi không đồng ý”.

Trả lời câu hỏi: “Việc điều động ông từ sở về hội có đúng quy định?”, ông Nguyễn Thành Nhơn nói: “Việc điều chuyển là việc làm của tổ chức cán bộ, tôi không bình luận đúng hay sai. Nhưng điều chuyển thì phải phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng. Nếu bây giờ, tỉnh nói tôi không tuân thủ hoặc không chấp hành việc điều động, và xử lý kỷ luật, tôi vẫn chấp nhận!”.

Như tin đã đưa, ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp được tỉnh Hậu Giang điều động về công tác tại Hội Chữ thập đỏ. Tuy nhiên, ông Nhơn không đồng ý và không nhận quyết định.

Ông Nhơn có thâm niên gần 30 năm công tác trong ngành tư pháp. "Tôi đang là công chức của sở mà điều sang một hội có tính đặc thù thì không còn là công chức nữa. Điều này khiến tôi thiệt thòi. Muốn điều tôi đi cơ quan nào cũng được nhưng vẫn là công chức", ông Nhơn nói với báo chí. 

Trước đó, vào ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao quyết định điều động cho ông Nhơn, nhưng ông này không nhận quyết định. Sau đó, UBND tỉnh đã mời ông Nhơn đến để vận động, nhưng ông vẫn chưa đồng tình.

Liên quan đến sự việc, Luật sư Phan Đăng Hữu (Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ) cho biết: "Trong trường hợp này, ông Nhơn là một Đảng viên và tất nhiên, phải chịu mọi sự phân công điều động của tổ chức. Hội Chữ Thập đỏ là một cơ quan nằm trong sự quản lý của hệ thống tổ chức, nên việc tỉnh Hậu Giang điều động ông Nhơn là không sai. Nếu ông Nhơn không chấp hành việc điều động thì có thể sẽ bị xử lý kỷ luật. Vấn đề nằm ở chỗ, việc điều chuyển có phù hợp với chuyên môn cũng như nguyện vọng của ông Nhơn hay chưa. Về việc này, ông Nhơn vẫn đang kiến nghị với tỉnh”.

Trong đó, PV đã liên hệ với lãnh đạo Sở Nội vụ và lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang để nắm rõ hơn về vụ việc, nhưng tất cả đều không nghe máy…

Tin mới lên