Tiêu điểm

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động

Ông Nguyễn Thành Nhơn cho rằng quyết định điều động của UBND tỉnh không phù hợp, nên ông từ chối nhận quyết định. Trước đó, ông đã đề đạt nguyện vọng nhưng không được giải quyết.

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động

Ông Nguyễn Thành Nhơn không có mặt trong ảnh tại buổi công bố các quyết định cán bộ của tỉnh Hậu Giang chiều 30/5

Tối 31/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, xác nhận ông đã từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh này.

Trước đó, chiều 30/5, ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ, trong đó có quyết định của ông Nhơn.

Theo ông Nhơn, trước khi có quyết định điều động ông về Hội Chữ thập đỏ để giới thiệu bầu làm phó chủ tịch hội này, UBND tỉnh mời ông qua làm việc. Ông đã trình bày nguyện vọng được làm công tác chuyên môn hoặc điều động về bất cứ sở, ngành nào cũng được, miễn còn là công chức. Hội Chữ thập đỏ là hội đặc thù, khi chuyển về hội sẽ không còn là công chức. 

Ông Nhơn cho rằng ông công tác trong ngành tư pháp hơn 20 năm, chưa từng bị kỷ luật, nên việc điều động như vậy là không hợp lý.

"Chỗ đó phù hợp cho những người làm trong ngành y tế sắp về hưu, tôi thì còn 7 năm nữa, trong khi bản thân không làm gì sai", ông Nhơn nói.

Theo ông Nhơn, sau khi ông từ chối không nhận quyết định điều động và tiếp tục có ý kiến về tâm tư, nguyện vọng, ông Thanh (Đồng Văn Thanh - PV) nói do chủ tịch đang đi công tác nước ngoài nên sẽ xin ý kiến lại. 

Đồng thời, UBND tỉnh Hậu Giang sẽ cho biết thông tin dù có hay không điều chỉnh quyết định điều động. Còn nếu quyết định giữ nguyên, ông Nhơn cho biết sẽ nghĩ tới phương án khác là nghỉ việc.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên