Nhân vật

Phó TGĐ SHB Đỗ Quang Vinh: ‘Có tiền có thể làm sếp nhưng chưa chắc đã là doanh nhân’

(VNF) - Không chỉ sở hữu gia thế khủng, vẻ ngoài điển trai và profile cực ấn tượng, “cậu cả” nhà bầu Hiển - Đỗ Quang Vinh còn được đông đảo cộng đồng mạng yêu thích với những phát ngôn ấn tượng về cuộc sống và kinh doanh.

Phó TGĐ SHB Đỗ Quang Vinh: ‘Có tiền có thể làm sếp nhưng chưa chắc đã là doanh nhân’

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Đỗ Quang Vinh đã đăng tải dòng status: “Có tiền có thể làm sếp nhưng chưa chắc đã là doanh nhân”.

Theo ông Đỗ Quang Vinh, người có tiền có thể mở doanh nghiệp và trở thành người đứng đầu, quản lý, làm chủ công ty đó. Nhưng như vậy chưa thể gọi là doanh nhân. Để xứng với danh xưng này, người lãnh đạo còn cần hội tụ nhiều phẩm chất khác như năng khiếu kinh doanh, tự tin, khao khát thành công, vừa có tâm vừa có tầm để vừa tạo ra lợi nhuận nhưng đồng thời cũng đóng góp tích cực cho xã hội.

Đặc biệt trong thời kỳ phát triển kinh tế hiện nay, xã hội càng có cách nhìn nhận khắt khe đối với người làm kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân ngoài trách nhiệm góp sức cho nền kinh tế đất nước còn cần phải có trách nhiệm trước cộng đồng xã hội.

Dòng trạng thái "gây bão" của thiếu gia nhà bầu Hiển

Chỉ sau ít giờ đăng tải, dòng trạng thái của Đỗ Quang Vinh đã nhận được bão “like” và “chia sẻ” của cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến đều đồng tình với quan điểm này của “cậu cả” nhà bầu Hiển và đánh giá cao sự sâu sắc trong lối suy nghĩ của anh.

Được biết, đây không phải là lần đầu Đỗ Quang Vinh “gây sốt cõi mạng” khi thể hiện quan điểm trên mạng xã hội. Trước đó, anh cũng thường xuyên đăng tải nhiều dòng status ấn tượng trên trang cá nhân. Có thể kể đến những câu nói như:

“Lãnh đạo cần có Tâm trước khi có Tầm”.

“Hãy làm việc trong im lặng để thành công của bạn lên tiếng”.

“Mỗi người lãnh đạo đều có cách điều hành khác nhau nhưng quan trọng là nói được làm được”.

“Trí tuệ trưởng thành trong tĩnh lặng/Bản lĩnh trui rèn trong bão táp”

“Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành, điểm số không nói lên năng lực và những lời đồn đại không nói lên bạn là ai”.

Ở tuổi 32, Đỗ Quang Vinh trở thành Phó tổng giám đốc trẻ tuổi nhất SHB và được kỳ vọng là một trong những "làn gió mới", giữ vai trò quan trọng trong nhiều dự án chuyển đổi số và hiện đại hóa của ngân hàng.

Đỗ Quang Vinh từng nói rằng, anh không có thú đam mê với siêu xe, đồ hiệu,… bởi đẳng cấp của con người không đánh giá qua bề ngoài mà phải từ tư duy, trí óc, từ cách nói chuyện và cách thể hiện trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.

Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, là con trai cả của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) Đỗ Quang Hiển.

Ông Vinh tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Anh đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc SHB từ ngày 30/10/2021, Đỗ Quang Vinh từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Ngân hàng Số, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ của SHB

Tin mới lên