Ngân hàng

Phó Thống đốc NHNN nói gì về khoản nợ 43.000 tỷ của ông Trầm Bê?

(VNF) – Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trả lời ngắn gọn về khoản nợ 43.000 tỷ của ông Trầm Bê tại Sacombank.

Phó Thống đốc NHNN nói gì về khoản nợ 43.000 tỷ của ông Trầm Bê?

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017, báo chí đã đề nghị đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cung cấp thêm thông tin về con số dư nợ 43.000 tỷ đồng mà ông Trầm Bê đang nợ Sacombank, đồng thời đặt vấn đề trách nhiệm của cơ quan này đến đâu trong việc giám sát hoạt động của các ngân hàng thương mại.

Trả lời câu hỏi này, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN cho biết, vụ án này đang được các cơ quan pháp luật xử lý, do đó các cơ quan pháp luật sẽ cung cấp thông tin khi có kết quả điều tra.

Trước đó, trao đổi với VTV trong Bản tin Tài chính – Kinh doanh trưa ngày 2/8, tân Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh cho biết, hiện ông Trầm Bê có 2 khoản nợ tại Sacombank, tổng số nợ lên tới 43.000 tỷ đồng. Trong đó, khoản nợ liên quan đến bất động sản khoảng 33.000 tỷ đồng và khoản nợ cổ phiếu 10.000 tỷ đồng.

Theo ông Dương Công Minh, cả 2 khoản vay này đều có tài sản đảm bảo với thời gian thu hồi nợ là 3 năm. Ông Minh cũng khẳng định, việc ông Trầm Bê bị bắt chắc chắn không ảnh hưởng đến hoạt động của Sacombank.

Trước đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an cho biết, ngày 1/8, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trầm Bê (58 tuổi), nguyên là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank và ông Phan Huy Khang, nguyên là thành viên hội đồng tín dụng, nguyên Tổng giám đốc Sacombank, về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB), nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh - gọi tắt Tập đoàn Thiên Thanh) và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Tin mới lên