Đô thị

Phó thủ tướng ký duyệt chủ trương đầu tư khu công nghiệp sạch Sóc Sơn hơn 3.200 tỷ đồng

(VNF) - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sạch Sóc Sơn tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Phó thủ tướng ký duyệt chủ trương đầu tư khu công nghiệp sạch Sóc Sơn hơn 3.200 tỷ đồng

Hà Nội có thêm khu công nghiệp sạch Sóc Sơn hơn 3.200 tỷ đồng.

Theo quyết định, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sạch Sóc Sơn do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng DĐK (Tập đoàn DĐK) làm nhà đầu tư.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, với quy mô 302,8ha được thực hiện tại các xã Minh Trí và Tân Dân thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là 3.226,92 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư để thực hiện là 850 tỷ đồng. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương.

Quyết định nêu rõ nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp sạch Sóc Sơn.

UBND TP Hà Nội có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật, đồng thời không được chuyển đổi mục đích sử dụng diện tích quy hoạch khu công nghiệp sạch Sóc Sơn còn lại sang mục đích sử dụng khác khi chưa thực hiện trình tự, thủ tục điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội chịu trách nhiệm về việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Về phía nhà đầu tư, Tập đoàn DĐK phải ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định.

Được biết, Tập đoàn DĐK thành lập ngày 13/12/2001, có trụ sở tại số 5, ngách 629/15, đường Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Dương là người đại diện theo pháp luật đồng thời là chủ tịch công ty này. Tính đến 31/12/2019, Tập đoàn DĐK có vốn điều lệ là 100 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của VietnamFinance, năm 2019, doanh thu của Tập đoàn DĐK chỉ đạt hơn 1 tỷ đồng, trong khi đó lợi nhuận chỉ vỏn vẹn hơn 4,6 triệu đồng.

Tính đến 31/12/2019, tổng tài sản của Tập đoàn DĐK là hơn 180 tỷ đồng, trong đó, tài sản ngắn hạn hơn 118 tỷ đồng, còn tài sản dài hạn nợ phải trả của Tập đoàn DĐK hơn 62 tỷ đồng. Trong khi đó, nợ phải trả tính đến cuối năm 2019 ghi nhận gần 80 tỷ đồng.

Tin mới lên