Đô thị

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: ‘Không để xảy ra trường hợp tương tự đường sắt Cát Linh - Hà Đông’

(VNF) - Giải trình trước Quốc hội chiều nay (5/6), Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết sẽ có ưu tiên nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài nếu đủ năng lực, trách nhiệm, có uy tín; quán triệt không để xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự như đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: ‘Không để xảy ra trường hợp tương tự đường sắt Cát Linh - Hà Đông’

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, nhiệm vụ tới đây cần khắc phục hạn chế yếu kém. Trước hết phải đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông đã được bố trí vốn trong kế hoạch trung hạn cũng như các dự án công tư, đẩy nhanh việc lựa chọn nhà thầu để thực hiện đầu tư tuyến cao tốc Bắc - Nam, sân bay Tân Sơn Nhất.

“Quan điểm của Chính phủ, Thủ tướng là phải lựa chọn nhà thầu, đầu tư công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật. Làm sao hạn chế thất thoát, lãng phí trong quá trình đầu tư xây dựng”, Phó thủ tướng nói.

Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh sẽ ưu tiên nhà đầu tư trong nước đủ năng lực. Với nhà đầu tư nước ngoài phải là nhà đầu tư có năng lực, trách nhiệm, có uy tín và được kiểm chứng.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng quán triệt không để xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự như đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các tuyến cao tốc trọng điểm. Cụ thể, yêu cầu cơ bản hoàn thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào năm 2020 và đã có kế hoạch bố trí vốn hỗ trợ, sẽ báo cáo Quốc hội những vấn đề phát sinh.

Cùng với đó, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải sẽ tập trung giải quyết bất cập trong BOT giao thông, đảm bảo quyền lợi các bên, tiếp tục rà soát, vừa đảm bảo dự án hoạt động và kiên quyết không đầu tư tuyến mới trên tuyến đường độc đạo.

>>> Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định làm đúng khi đặt trạm BOT Cai Lậy và T2

 

Tin mới lên