Tiêu điểm

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo làm rõ cái chết của TS Bùi Quang Tín

(VNF) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình liên quan đến cái chết của TS Bùi Quang Tín.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo làm rõ cái chết của TS Bùi Quang Tín

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ cái chết của TS Bùi Quang Tín.

Theo đó, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an làm rõ một số nội dung liên quan đến kiến nghị của gia đình về cái chết của ông Bùi Quang Tín.

Như VietnamFinance đã đề cập, khoảng 12h30 ngày 5/4, tại căn hộ D14.11 chung cư New Sài Gòn (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè), ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng) đã tổ chức tiệc cùng 8 người đang làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng.

Sau khi uống rượu cùng nhau, đến khoảng 15h30 cùng ngày, một số người lần lượt ra về và được ông Dũng dẫn xuống tầng trệt. Sau đó, ông Dũng quay về phòng dọn dẹp. Riêng ông Trung và ông Tín ở lại căn hộ nằm nghỉ, nói chuyện với nhau tại ghế salon.

Khoảng 17h cùng ngày, do có hẹn với bạn gái nên ông Dũng đi ra ngoài trước, còn ông Trung và ông Tín vẫn ở lại nói chuyện. Trong lúc đang nằm nghỉ, ông Tín đứng lên nói muốn đi về nhà nhưng ông Trung khuyên ông Tín ở lại nghỉ mệt, nếu có về thì gọi cho vợ ông Tín đến đưa về.

Tuy nhiên sau đó, ông Tín mở cửa căn hộ đi ra hành lang (để dép lại trước cửa phòng, hai điện thoại của ông Tín cũng để lại phòng) và nói với ông Trung rằng ông Tín tự đi về. Nghĩ ông Tín tự đi về được nên ông Trung quay vào căn hộ nằm nghỉ. Khi vào đến phòng, ông Trung nghe tiếng động ở ngoài và đi ra khu vực giếng trời kiểm tra.

Cho rằng cái chết của ông Bùi Quang Tín là "bất thường", gia đình nạn nhân đã ủy quyền cho luật sư gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra vụ án để làm rõ cái chết của chồng.

Lá đơn khẳng định trong lời khai của các nhân chứng có những điểm mâu thuẫn và kết quả khám nghiệm tử thi cũng cho thấy những dấu hiệu bất thường.

Tin mới lên