Tiêu điểm

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn trận đấu U23 Việt Nam - U23 Qatar

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có công điện hỏa tốc chỉ đạo bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho các hoạt động cổ vũ trận bóng giữa tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar chiều nay (23/1).

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn trận đấu U23 Việt Nam - U23 Qatar

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn trận đấu U23 Việt Nam - U23 Qatar

Theo Phó Thủ tướng, sau trận thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận tứ kết với đội tuyển U23 Iraq tại giải U23 châu Á tối 20/1, nhân dân cả nước đều rất hân hoan phấn khởi và có nhiều hoạt động ăn mừng chiến thắng với số lượng đông đảo người tham gia tại các khu vực công cộng và trên các tuyến giao thông.

Do việc triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT) kịp thời, hiệu quả của lực lượng công an các địa phương, đặc biệt là công an thành phố Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ... hoạt động ăn mừng của nhân dân diễn ra tưng bừng, náo nhiệt nhưng an toàn; cả nước không xảy ra hiện tượng đua xe trái phép.

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng, để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động cổ vũ của người dân trước, trong và sau trận bán kết giữa đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 QatarBộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các giải pháp bảo đảm ANTT và ATGT, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

"Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất ANTT và ATGT, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục… có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận thi đấu", công điện của Phó Thủ tướng nêu rõ.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đề nghị các lực lượng chức năng huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018 theo Công điện 1882/CĐ-TTg ngày 8/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, phải tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt là các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ và tải trọng phương tiện.

Công điện của Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí ở trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hoá.

Đặc biệt lên án và tuyệt đối không ủng hộ việc thực hiện các hành vi vi phạm quy định pháp luật về ANTT và ATGT cũng như các hành vi quá khích, phản cảm trái thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hoá dân tộc.

Tin mới lên